เพื่อพัฒนาระบบการเรียน JaLearn ได้ย้ายระบบคอร์สออนไลน์ไปที่เว็บไซต์ใหม่ http://jalearn.co/courses สำหรับผู้เรียนเก่าแจ้งที่ Line: @jalearn เพื่อย้ายข้อมูล

Facebook เปลี่ยนชื่อบริษัทเป็น ‘Meta’ การรีแบรนด์ครั้งใหญ่ท้ายปี!

Mark Zuckerberg ผู้ก่อตั้ง Facebook ประกาศชื่อใหม่ในขณะที่ เขาเองก็เปิดเผยแผนการที่จะสร้าง "metaverse" ซึ่งเป็นโลกออนไลน์ในยุคใหม่
ข่าว Meta

หัวข้อในเรื่องนี้

     เป็นปรากฎการณ์สนั่นโลกโซเชียลสำหรับวันนี้เลยทีเดียว จากกระแสที่ Facebook เปลี่ยนชื่อบริษัทเป็น ‘Meta’ นับเป็นการรีแบรนด์ครั้งใหญ่ขององค์กรส่งท้ายปี 2021  โดยเมื่อเร็วๆนี้ Mark Zuckerberg ผู้ก่อตั้ง Facebook ประกาศชื่อใหม่ในขณะที่ เขาเองก็เปิดเผยแผนการที่จะสร้าง “metaverse” ซึ่งเป็นโลกออนไลน์ที่ผู้คนสามารถเล่นเกม ทำงาน และสื่อสารในสภาพแวดล้อมเสมือนจริง ซึ่งมักใช้ชุดหูฟัง VR เป็นสื่อกลาง 

Metaverse

ทางบริษัทยังกล่าวอีกด้วยว่า ‘จะเป็นเรื่องที่ดีมากถ้าเราสามารถรวมสิ่งที่ทำอยู่ได้ เราจะสามารถขยายขอบเขตการเข้าถึงนอกเหนือจาก Social Media ไปยังพื้นที่ต่างๆ เช่น virtual reality (VR)’

โดยทางบริษัทได้ออกมาทวีตถึงการเปลี่ยนแปลงชื่อครั้งนี้อย่างเป็นทางการ ทั้งในรูปแบบภาพเดี่ยว และรูปแบบวิดีโอ เพื่อสะท้อนวิสัยทัศน์บริษัทสู่การเป็นแพลตฟอร์ม Metaverse และยังระบุเพิ่มเติมเพื่อให้ความมั่นใจกับแฟนๆว่า ‘การเปลี่ยนแปลงนี้มีผลเฉพาะชื่อบริษัทเท่านั้น ตัวผลิตภัณฑ์ Facebook จะยังใช้ชื่อเดิม’

Metaverse โลกเสมือนที่อยู่เหนือ 'โซเชียลมีเดีย'

คำว่า “Meta” มาจากคำภาษากรีก แปลว่า “เกิน” สำหรับคนนอก metaverse อาจดูเหมือนเวอร์ชันของ VR แต่บางคนเชื่อว่าอาจเป็นอนาคตของอินเทอร์เน็ต แทนที่จะใช้คอมพิวเตอร์ ผู้คนใน metaverse อาจใช้ชุดหูฟังเพื่อเข้าสู่โลกเสมือนจริงที่เชื่อมต่อกับสภาพแวดล้อมดิจิทัลทุกประเภท หวังว่าโลกเสมือนจริงจะสามารถนำไปใช้ได้จริงทุกอย่างตั้งแต่การทำงาน การเล่น คอนเสิร์ต ไปจนถึงการเข้าสังคมกับเพื่อนและครอบครัว

‘Facebook กล่าวว่าตั้งใจที่จะเริ่มซื้อขายหุ้นภายใต้ชื่อย่อหุ้นใหม่ MVRS ตั้งแต่วันที่ 1 ธันวาคม’

อยากอ่านต่อ

คอนเทนต์ใหม่ล่าสุด

สอน Online Workshops จากทีม JaLearn

ในช่วง โควิด-19 ทาง JaLearn ได้จัดการสอน Workshop แบบออนไลน์ให้กับมหาวิทยาลัยและสถาบันต่าง ๆ ในหลายหัวข้อที่เกี่ยวกับการผลิตสื่ออย่างมีคุณภาพ มีอะไรบ้างมาดูกัน

วิธีทำ 3D ง่าย ๆ ด้วย Ai

ใครว่า 3D ทำยาก!! วันนี้ทาง Jalearn ได้หาขั้นตอนการทำ 3D ง่าย ๆ ใน Ai เพียงไม่กี่ขั้นตอนมาฝากทุกคน เผื่อใครที่กำลังรู้สึกอยากเพิ่มลูกเล่นให้งานให้ดูมีอะไรมากยิ่งขึ้น

Logo JL 2

เข้าสู่ระบบเพื่อเริ่ม Learn