เพื่อพัฒนาระบบการเรียน JaLearn ได้ย้ายระบบคอร์สออนไลน์ไปที่เว็บไซต์ใหม่ http://jalearn.co/courses สำหรับผู้เรียนเก่าแจ้งที่ Line: @jalearn เพื่อย้ายข้อมูล

[ อัปเดต 2022 ] แอป Canva กับ 10 ฟังก์ชั่นใหม่ที่น่ารู้

หัวข้อในเรื่องนี้

Canva เป็นแอปพลิเคชันสําหรับสร้างสื่อการนำเสนอหลากหลายรูปแบบ เช่น Presentation, Poster, Card, Resume, Certificate, Infographic เป็นต้น ซึ่ง Canva นั้น จะมีขนาดมาตรฐานให้เลือกหรือผู้ใช้สามารถกำหนดขนาดเองได้ Canva ใช้งานง่าย สวยงาม สามารถแบ่งปันให้แก่ผู้อื่นได้ นอกจากเว็บไซต์ canva แล้ว ก็ยังมีเวอร์ชั่น Application บนมือถือให้ใช้งานได้ง่าย ๆ เพียงแค่เราเข้าระบบด้วยบัญชีเดียวกัน ข้อมูลทั้งหมดก็จะซิงค์เข้ากันทำให้สะดวกในการทำงาน โดยไม่ต้องพกโน๊ตบุ๊ค ก็สามารถทำงานได้ตลอดเวลา วันนี้ทาง JaLearn เลยมาอัปเดต 10 ฟังก์ชั่นในปี 2022 ที่ทาง Canva เขาเอามาให้เราใช้กัน จะน่าสนใจแค่ไหน และจะทำให้ทุกคนทำงานใน Canva ได้ง่ายมากขึ้นยังไงไปอ่านกันได้เลยย

Canva Docs  

สามารถเข้าถึงไลบรารีคอนเทนต์ของ Canva ที่มีคอนเทนต์การออกแบบมากกว่า 100 ล้านแบบหรือจะเพิ่มการออกแบบอื่น ๆ ของเราเองก็ได้ เช่น การนำเสนอ วิดีโอ แผนภูมิ หรือไวท์บอร์ด ซึ่งทุกอย่างรวมอยู่ในที่เดียว อีกทั้งยังสามารถเพิ่มรายการสิ่งที่ต้องทำและแบ่งปันความคิดเห็น การดำเนินการต่าง ๆ ทั้งหมดนี้ขณะที่ทำงานร่วมกับทีมได้ในแบบเรียลไทม์  อีกหนึ่งอย่างที่น่าสนใจคือ เพียงคลิกเดียวคุณก็สามารถเปลี่ยน Canva Doc ให้เป็นการนำเสนอที่ครบถ้วน และแชร์ทางออนไลน์เหมือนลิงก์ต่าง ๆ ได้

Canva Websites 

ทุกคนสามารถแบ่งปันความคิดของตัวเองในรูปแบบเว็บไซต์ที่ถูกปรับแต่งได้ในเวลาไม่กี่นาที  ไม่จำเป็นต้องมีโค้ดดิ้ง เราก็สามารถเปลี่ยนเอกสาร งานนำเสนอ หรือแม้แต่ไฟล์ PDF ให้เป็นเว็บไซต์ที่เรียบง่ายและตอบสนองได้ดี เมื่อสร้างเว็บไซต์แล้วสามารถแชร์เนื้อหา เช่น ข่าวประชาสัมพันธ์ เรซูเม่ หรือจะเป็นงานที่ได้รับมอบหมายต่าง ๆ ในชั้นเรียน ในรูปแบบของลิงก์ที่ทั้งปรับแต่งได้และปลอดภัย

Whiteboards

เหมือนกับไวท์บอร์ดในชีวิตจริงของเรา  Canva Whiteboards สร้างมาเพื่อให้ผู้คนเข้ามามีส่วนร่วมและแชร์ความคิดของพวกเขา ไม่ใช่แค่คนสองคนที่สามารถเข้ามามีส่วนรวมได้แต่เราสามารถเชิญทั้งทีมของเรา เพื่อมาระดมความคิดกันได้  แน่นอนว่า Canva ยังให้เข้าถึงรูปภาพ ภาพประกอบ และวิดีโอกว่า 100 ล้านรายการ เพื่อช่วยเป็นผังภาพความคิด และอีกทั้งยังมีการทำให้ไวท์บอร์ดนี้ให้เหมือนในชีวิตจริงเข้าไปอีก โดยมีแผ่นแปะโน้ต มีระบบแจ้งเตือนเวลา เครื่องมือสร้างไดอะแกรมและผังงาน เคอร์เซอร์แสดงชื่อ และเทมเพลตเวิร์กชอปใหม่ เรียกได้ว่าอุปกรณ์ครบคันเลยทีเดียว

เครื่องมือลบพื้นหลังวิดีโอ 

สามารถลบพื้นหลังของวิดีโอได้ด้วยการคลิกเพียงครั้งเดียว !  นอกจากนี้ยงสามารถเพิ่มพื้นหลังลายธรรมดา เรียบ ๆ หรือลายอื่นได้อย่างง่ายดาย  เครื่องมือลบพื้นหลังนี้ทำงานได้ทั้งใน Media Library ของ Canva และในวิดีโอส่วนตัวที่คุณอัปโหลด

 ฟีเจอร์ใหม่ของ Presentations

สามารถนำเข้าไฟล์ PDF, Powerpoint หรือ Illustrator เพื่อสร้างเนื้อหาที่มีอยู่ของคุณใน Canva ได้อัตโนมัติ อีกทั้งยังสามารถสลับหน้า Storyboard กับ Timeline video editor ด้วยวิธีนี้เพลงของเราก็สามารถซิงค์และยังตั้งเวลาได้อีกด้วย ดังนั้นจะได้ทั้งแอนิเมชั่น ทรานซิชัน และเสียงรวมอยู่ในงานนำเสนอของคุณ

Canva Print

เมื่อคุณจะปริ้นท์งาน คุณจะได้รับการแจ้งเตือนโดยอัตโนมัติถึงองค์ประกอบของชิ้นงานที่อาจถูกตัดออกหรือภาพที่มีความละเอียดต่ำ เพื่อให้มั่นใจว่างานที่พิมพ์ออกมาสมบูรณ์แบบทุกครั้ง  สามารถเลือกให้ไปส่งถึงบ้านก็ได้ หรือถ้าหากอยู่ในสหรัฐอเมริกาสามารถไปรับที่ร้านที่มีสำนักงาน Fedex ในพื้นที่หรือที่ Staples สำหรับผู้ใช้งานในแคนาดาได้ ซึ่งได้ฟรีทั้งสองแบบ

Canva Creators

สนับสนุนสายครีเอทีฟทุกที่ในการออกแบบและเผยแพร่เทมเพลตไปยัง Canva Beta, Canva Creators มากกว่า 3,000 คน พร้อมที่จะช่วยกระจายคลังเหล่านี้ของเราไปพร้อมกับการสร้างรายได้จากงานของพวกเขา

Canva for Education

สามารถใช้ Canva เพื่อสาธิตการเรียนรู้ผ่านรูปแบบต่าง ๆ เช่น โครงงานกลุ่ม วิดีโอ โปสเตอร์ และอื่น ๆ  เหล่าคุณครูก็มาสามารสร้างและปรับแต่งแผนการสอน อินโฟกราฟิก โปสเตอร์ วิดีโอ และอื่น ๆ อีกมากมายเช่นกัน และไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายสำหรับครูและนักเรียน

Text to Image

สร้างภาพที่ไม่เหมือนใครจากคำอธิบายง่าย ๆ ในไม่กี่วินาที และนำจินตนาการของคุณมาบรรยายแล้วเปลี่ยนให้เป็นภาพถ่ายระดับมืออาชีพ สร้างภาพ 3 มิติโดยไม่ต้องเรียนรู้ซอฟต์แวร์ที่ยุ่งยากใด ๆ หรือสร้างภาพที่เราไม่จำเป็นต้องถ่ายภาพก็ได้

Community’s talent

ทาง Canva ได้เปิดตัว Canva Community Awards ครั้งแรก ซึ่งมอบรางวัลให้กับบุคคลที่สร้างแรงบันดาลใจ ทีมที่มีอิทธิพลและนักสร้างผลงานที่น่าทึ่งจากการใช้ Canva

นี่ก็เป็น 10 ฟังก์ชั่นสุดปังของ Canva ในปี 2022 ที่ผ่านมา ที่ทาง Canva ได้อัปเดตได้มาให้เราทุกคนได้ใช้กัน บอกเลยว่าทุกฟังก์ชั่นการทำงานนั้นได้ถูกออกแบบมาเพื่อตอบสนองความต้องการของผู้ใช้งานอย่างเราทุกคนมาก ๆ ทั้งสะดวกและทำให้การทำงานนั้นง่ายมากขึ้นอีกด้วย ดังนั้นอย่ารอช้า รีบกดเข้าไปลองใช้กันดูได้เลยยย

อยากอ่านต่อ

คอนเทนต์ใหม่ล่าสุด

สอน Online Workshops จากทีม JaLearn

ในช่วง โควิด-19 ทาง JaLearn ได้จัดการสอน Workshop แบบออนไลน์ให้กับมหาวิทยาลัยและสถาบันต่าง ๆ ในหลายหัวข้อที่เกี่ยวกับการผลิตสื่ออย่างมีคุณภาพ มีอะไรบ้างมาดูกัน

วิธีทำ 3D ง่าย ๆ ด้วย Ai

ใครว่า 3D ทำยาก!! วันนี้ทาง Jalearn ได้หาขั้นตอนการทำ 3D ง่าย ๆ ใน Ai เพียงไม่กี่ขั้นตอนมาฝากทุกคน เผื่อใครที่กำลังรู้สึกอยากเพิ่มลูกเล่นให้งานให้ดูมีอะไรมากยิ่งขึ้น

Logo JL 2

เข้าสู่ระบบเพื่อเริ่ม Learn