รวม Meme สุดป่วน! กับกระแส Meta บนโลกโซเชียล

หลายกระแสที่ออกมาเคลื่อนไหวเกี่ยวกับการเปลี่ยนแปลง Meta ครั้งนี้ โดยเฉพาะ Funny meme หรือส่วนของการทำภาพออกมาล้อเลียนก็มีให้เห็นกันยกใหญ่
มีม Meta

หัวข้อในเรื่องนี้

   เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา ผู้เล่นโซเชียลหลายๆคนคงรู้แล้วว่า Facebook ได้มีการเปลี่ยนชื่อบริษัทเป็น Meta หรือที่อ่านว่า ‘เมต้า’ งานนี้ถึงกับมีหลายกระแสที่ออกมาเคลื่อนไหวเกี่ยวกับการเปลี่ยนแปลงครั้งนี้ ทั้งในเชิงการให้ความรู้ที่เพจต่างๆ พากันออกมาวิเคราะห์และวิจารณ์กันมากมาย และในส่วนของการทำภาพออกมาล้อเลียนก็มีให้เห็นกันยกใหญ่ แต่ไม่ได้มีต่างประเทศเท่านั้นเพราะพี่ไทยก็ไม่ยอม..

องค์กรแบบใหม่ แบบคุณธรรม
Plot เจ้าของบริษัทปลอมตัวเป็นยามแล้วโดนดูถูก
#Meta #Facebook

มีม Meta

7 Funny Meme เกี่ยวกับ Meta ไปดูกันเลย!!

มีม Meta

จ้อจี้ไหมกด1 กับภาพที่เกิดขึ้นจริงสำหรับฉากนี้ที่ดาราชายท่านหนึ่งกำลังถ่ายคู่กับหลุมศพที่เซตไว้ ถูกนำมาทำเป็นมีมจนเป็นไวรัลอยู่หลายเรื่อง และแน่นอนว่าครั้งนี้ก็คงไม่พลาดเช่นเคย บ๊ายบายย Facebook 2004-2021 and Welcome เมต้า 2021 

มีม Meta

มาร์ค.. นี่คุณ??? เกือบจะคิดว่าไม่ใช่มนุษย์ซะแล้วกับภาพล้อเลียนนี้ เอาเป็นว่าคุณมาร์คแค่เป็นคนที่มีความคิดล้ำหน้ากว่าเราไปไกลระดับ Metaverse แล้วเท่านั้นเอง

มีม Meta

จัดจ้านแบบนี้ไม่ได้มีแค่ไทยที่ทำได้ เพราะต่างชาติก็มี กับมีมตลกร้ายแบบแรงๆ แอบแซะขำๆว่าแทนที่คุณจะแก้ปัญหา Facebook ที่กำลังเป็นอยู่ แต่กลับเลือกจะมาเปลี่ยนชื่อแทนซะงั้น โอเคเห็นภาพเดียวรู้เรื่อง!!

มีม Meta

พิมพ์ผิดชีวิตเปลี่ยน ก็แหม่! ชื่อใหม่มันดันไปคล้ายกับผลิตภัณฑ์ชีสผสมนม หรือ Feta เหลือเกิน มันก็อดไม่ได้ที่จะ… แต่ว่าไปคุณมาร์คก็แอบเข้ากับชุดพ่อครัวอยู่นะ

มีม Meta

ถ้าใครรู้จักมีมนี้แสดงว่าคุณไม่เด็กอีกแล้ว เพราะในภาพซ้ายคือจอมวายร้ายใน The Incredibles1 ในปี 2547 ที่ถูกนำมาล้อเลียนกับไอคอนใหม่ของ Meta ซึ่งดันไปคล้ายกับหน้ากากของตัวละครนี่พอดี

มีม Meta

‘พี่จะอยู่!’ แค่เห็นภาพก็มีเสียงตะโกนออกมาทันที กับมีมฮิตตลอดกาล ที่เอาความผูกพันระหว่างมาร์คกับ Facebook มาล้อเลียนเป็นมีม โดยถูกแย่งความรักไปจากแมวซึ่งก็คือเจ้า Meta ชื่อใหม่ของบริษัทนั่นเอง

มีม Meta

ปิดท้ายด้วยมีมแบบไทยๆ กับละครคุณธรรมน้ำดีทางช่อง7 ที่หลายคนคงเคยชมมาบ้าง เพราะชื่อใหม่ดันสะกดเป็น Me-ta เลยถูกคนไทยเอามาพ้องเสียงกับคำว่า มีตา กลายเป็นไอคอนใหม่ละครฟ้ามีตาไปเลย…

อยากอ่านต่อ

คอนเทนต์ใหม่ล่าสุด

สอน Online Workshops จากทีม JaLearn

ในช่วง โควิด-19 ทาง JaLearn ได้จัดการสอน Workshop แบบออนไลน์ให้กับมหาวิทยาลัยและสถาบันต่าง ๆ ในหลายหัวข้อที่เกี่ยวกับการผลิตสื่ออย่างมีคุณภาพ มีอะไรบ้างมาดูกัน

วิธีทำ 3D ง่าย ๆ ด้วย Ai

ใครว่า 3D ทำยาก!! วันนี้ทาง Jalearn ได้หาขั้นตอนการทำ 3D ง่าย ๆ ใน Ai เพียงไม่กี่ขั้นตอนมาฝากทุกคน เผื่อใครที่กำลังรู้สึกอยากเพิ่มลูกเล่นให้งานให้ดูมีอะไรมากยิ่งขึ้น

Logo JL 2

เข้าสู่ระบบเพื่อเริ่ม Learn