วิธีทำ 3D ง่าย ๆ ด้วย Ai

ใครว่า 3D ทำยาก!! วันนี้ทาง Jalearn ได้หาขั้นตอนการทำ 3D ง่าย ๆ ใน Ai เพียงไม่กี่ขั้นตอนมาฝากทุกคน เผื่อใครที่กำลังรู้สึกอยากเพิ่มลูกเล่นให้งานให้ดูมีอะไรมากยิ่งขึ้น

หัวข้อในเรื่องนี้

ปัจจุบันความทันสมัยของเทคโนโลยีการออกแบบเกือบจะทุก ๆ ด้าน มีการนำภาพ 3D มาใช้ เพื่อให้เห็นถึงรูปทรงต่าง ๆ ได้อย่างชัดเจน การสร้าง 3D หลาย ๆ คนอาจจะคิดว่ามีขั้นตอนการสร้างที่ยุ่งยาก แต่จริง ๆ แล้วการสร้างตัวอักษรหรือรูปทรงบางชนิดให้เป็น 3D ในโปรแกรม AI มีขั้นตอนเพียงไม่กี่ขั้นตอน ไปดูกันเลยดีกว่าครับ

1. สร้าง Object ที่ต้องการ

สร้าง Object ที่เราต้องการจะทำ 3D จากนั้นกดคำสั่ง Group ที่ Object เพื่อรวม Object นั้นให้เป็นกลุ่มเดียวกัน

2. 3D and Materials

จากนั้นกดไปที่ Effect ที่อยู่หน้าต่างด้านบนของโปรแกรม แล้วกดไปที่คำสั่ง 3D and Materials และกด Inflate… , Object ที่เราต้องการจะสร้างจะมีรูปทรงที่นูนขึ้น

3. ปรับความลึกและมุมของ Object

เราสามารถปรับความลึกและสามารถหมุนมุมและองศาของ Object ที่เราทำ 3D ได้ตามต้องการ โดยหน้าต่างปรับมุมและความลึกนั้นจะขึ้นมาอัตโนมัติอยู่ทางด้านขวาของหน้าจอ สามารถปรับความลึกได้ที่ Depth และปรับมุมได้ที่ Presets ที่ขึ้นมาได้เลย

4. ปรับพื้นผิว แสง และเงา

นอกจากนั้นยังสามารถปรับพื้นผิว ปรับสี ทิศทางความสว่างของแสงและเงาของ Object ได้ โดยจะมีหน้าต่างการปรับพื้นผิว ปรับสี แสงและ เงาขึ้นทางด้านขวาของหน้าจอ

5. Finally

แท๊นนน !! ก็จะได้ 3D ออกมาตามภาพด้านล่างเลย

แค่นี้ก็เรียบร้อยแล้ว!! เพียงไม่กี่ขั้นตอนก็ได้รูป 3D สวย ๆ ไปใช้กันแล้ว จะเห็นได้ว่าการใช้ Ai นั้นไม่ได้ยากอย่างที่คิด อยากรู้ว่า Ai ทำไรได้อีก สามารถตามอ่านบทความอื่น ๆ ของเราได้เลยน้า รับรองว่าทาง JaLearn จะนำทริคง่าย ๆ แต่ทำให้งานออกแบบของทุกคนปังขึ้นแน่นอน

อยากอ่านต่อ

คอนเทนต์ใหม่ล่าสุด

สอน Online Workshops จากทีม JaLearn

ในช่วง โควิด-19 ทาง JaLearn ได้จัดการสอน Workshop แบบออนไลน์ให้กับมหาวิทยาลัยและสถาบันต่าง ๆ ในหลายหัวข้อที่เกี่ยวกับการผลิตสื่ออย่างมีคุณภาพ มีอะไรบ้างมาดูกัน

วิธีทำ 3D ง่าย ๆ ด้วย Ai

ใครว่า 3D ทำยาก!! วันนี้ทาง Jalearn ได้หาขั้นตอนการทำ 3D ง่าย ๆ ใน Ai เพียงไม่กี่ขั้นตอนมาฝากทุกคน เผื่อใครที่กำลังรู้สึกอยากเพิ่มลูกเล่นให้งานให้ดูมีอะไรมากยิ่งขึ้น

Logo JL 2

เข้าสู่ระบบเพื่อเริ่ม Learn