ครีเอท Artwork โดนใจด้วย ‘Canva’

Createartwork

อยากทำ Artwork เอาอยู่ด้วย 'Canva'

เชื่อว่าหลายๆคนตอนนี้คงรู้จักกับ Canva กันแล้ว เว็บไซต์นี้สามารถสร้างงานได้เยอะมาก ✍️ ไม่ว่าจะเป็นงานนำเสนอ เรซูเม่ ทำโลโก้สวยๆก็มีมาแล้ว วันนี้เราเลยมาสอนการใช้งานเพื่อ Artwork ในการโปรโมทสินค้าน่าซื้อ!  องค์ประกอบที่ต้องใช้ใน Artwork คืออะไร? แล้วจะตกแต่งสินค้าให้น่าซื้อผ่าน Canva ได้ยังไง วันนี้เรามีคำตอบมาให้ บอกเลยว่ารู้ยังงี้แล้วชีวิตง่ายขึ้นเยอะ 

สิ่งที่ควรรู้ก่อนทำ Artwork เริ่มยังไงดี?

1. ต้องการสื่อสารอะไร

2. สื่อสารออกไปแบบไหน

👉 อยากจะสื่อสารอะไรนี้เป็นสิ่งแรกที่เราควรคิดก่อนที่จะเริ่มออกแบบ หรือวางองค์ประกอบ Artworks เพื่อจะสามารถสื่อสารให้ลูกค้าเข้าใจได้ดี เช่น เรามีสินค้าเป็นหมวก และจะทำ Artwork เพื่อโปรโมทคุณสมบัติของสินค้า ซึ่งมี Keyword คือ ‘นุ่มสบาย, แข็งแรงทนทาน, สีสันสดใส’ เราจะประมาณได้ว่าควรจะจัด Product ไว้ตรงไหน และ Text อยู่ตรงไหนที่จะโดดเด่นในภาพ และไม่รกจนเกินไป และที่สำคัญต้องไม่ลืมที่จะใส่ราคาด้วยนะ 💸

👉 สื่อสารออกไปแบบไหน หรือที่เข้าใจง่ายๆคือจะนำ Artwork ตัวนี้ไปลง Platform อะไร เพราะสิ่งนี้จะทำให้เรารู้ว่าควรเลือกขนาดเท่าไหร่ในการทำ เนื่องจากว่าในแต่ละ Platform จะมีไซส์ที่เหมาะสมต่างกันไป Facebook ก็มีหลายขนาด Instagram ก็มีขนาดของตัวเองที่ต่างกัน และอีกสิ่งที่ห้ามลืมคือการคุม Mood&Tone เพราะจะช่วยเสริมให้ภาพในการโปรโมทของเราใน Platform ต่างๆ ดูเป็นเรื่องเดียวกัน สร้างเอกลักษณ์ให้กับแบรนด์ 

ตัดภาพพื้นหลัง (Die-cut) ด้วย 'Remove.bg'

Removebg1

เว็บไซต์  Remove.bg เป็นหนึ่งในตัวช่วยที่เราแนะนำมากๆ เพราะนอกจากจะช่วยตัดภาพพื้นหลังได้แบบเนียนมากแล้ว ยังมีขั้นตอนที่ง่ายมากด้วย เพียงแค่ 1. กดเข้าเว็บไซต์ 2. อัพโหลดรูปภาพที่เตรียมไว้ในอัลบั้ม 3. กดตกลง เท่านี้ก็มีรูปที่พร้อมเอาไปทำ Artwork ต่อได้แล้ว 😊 

เริ่มงาน Artwork ง่ายๆ ผ่านแอป Canva

Canva

หลังจากถ่ายภาพสินค้าสวยๆออกมาแล้ว เราก็ไปทำการไดคัท (Die-cut) เพื่อลบพื้นหลังออกพร้อมนำภาพไปตกแต่งใน Artwork ของเรา ซึ่งคลิปนี้เราแนะนำการใช้แอป Canva ที่บอกเลยว่าช่วยชีวิตมากๆ ไม่ต้องเหนื่อยใช้งานจากโปรแกรมยากๆ และที่สำคัญแอปนี้เปิดให้ใช้ฟรีด้วย! อยากจะทำขนาดโปสเตอร์ หรือขนาดภาพสี่เหลี่ยมจัตุรัส ก็ย่อมมี ส่วนในคลิปนี้มีการสอนใช้แบบง่ายๆไว้แล้ว กดดูได้เลย 👀

ชอบก็ Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on google
Google+

ช่องทางการติดตาม

Most Popular

ไม่พลาดคอนเทนต์ใหม่ๆ

ติดตามพวกเรา

ไม่มีแสปม มีเพียงสิทธิพิเศษและคอนเทนต์ใหม่ๆ

อยากอ่านต่อ

คอนเทนต์ที่คุณน่าจะสนใจ

Scroll to Top
Logo JL 2

เข้าสู่ระบบเพื่อเริ่ม Learn