เพื่อพัฒนาระบบการเรียน JaLearn ได้ย้ายระบบคอร์สออนไลน์ไปที่เว็บไซต์ใหม่ http://jalearn.co/courses สำหรับผู้เรียนเก่าแจ้งที่ Line: @jalearn เพื่อย้ายข้อมูล

แนะนำ! แอพฯ/โปรแกรม จัดท่าทางตัวละครสำหรับวาดรูปด้วยตัวละครแบบ 3D

แอพ/โปรแกรมจัดท่าทางตัวละครของเรา ง่ายๆเพียงใช้แอพฯหรือโปรแกรมสำหรับจัดท่าทาง สามารถใช้ได้ทั้ง iOS Android Windows
3d pose ref

หัวข้อในเรื่องนี้

หมดปัญหาการเทรซงาน เมื่อคุณใช้โปรแกรม/แอพ จัดท่าทางตัวละครสำหรับวาดรูป📣

หลายคนที่เคยฝึกวาดคนน่าจะเข้าใจว่ามีขั้นตอนที่เยอะมากแค่ไหน ความยากของการวาดก็คือท่าทางและความสมจริงของท่าทางนั้นๆ การลอกงานจึงเกิดขึ้นให้เห็นบ่อยมากๆ หรือที่ปัจจุบันเรียกให้รู้จักกันในคำว่า Trace (เทรซ) คือการเอารูปของคนอื่นหรือรูปจริงมาวาดทับ
 
เราจึงมีวิธีแก้ปัญหานี้ได้แบบง่ายมากๆ ปัญหาการวาดทับจะหมดไปเมื่อเราสามารถจัดท่าทางตัวละครของเราได้เอง ง่ายๆเพียงใช้แอพฯหรือโปรแกรมสำหรับจัดท่าทาง
3d pose ref

easypose

แอพพลิเคชันบนไอแพด เป็นแอพสำจัดท่าทาง โดยจะมีทั้งโมเดลร่างกาย ท่าทางพื้นฐานที่เราสามารถเลือกมาใช้ได้เลย หรือจะเลือกมาเป็นท่าทางตั้งต้นสำหรับปรับต่อไป มีทรงผม ชุด และพร๊อบสำหรับตกแต่งเพื่อให้เห็นภาพโครงร่างก่อนนำไปวาดได้มากที่สุด สามารถเปลี่ยนสีส่วนต่างๆได้เพื่อเพิ่มความสมจริงและทำให้เห็นภาพได้ดีขึ้น

ในส่วนของการใช้งานจะเป็นการใช้งานฟรี! แต่มีค่าใช้จ่ายภายในแอพฯถ้าหากต้องการท่าทางที่มากขึ้นโดยที่ไม่ต้องดัดเองก็สามารถจ่ายเงินเพิ่มลดเวลานำมาใช้ได้เลย โดยใช้ได้ทั้งระบบปฏิบัติการ OS และ Android

ดาวน์โหลดที่นี่ >> easypose [คลิก]

3d pose ref

MagicPoser

แอพพลิเเคชันจัดท่าทางบนไอแพด มี Object ให้เลือกมากมาย ตั้งต่าโมเดลคน ท่าทาง ทรงผม เสื้อผ้า ไม่จะถึงเครื่องประดับทั้งภายในและภายนอก เรียกว่าสามารถสร้าง scence จำลองขึ้นมาได้เลย โดยการใช้งานจะเป็นการใช้งานฟรี! ที่มีค่าใช้จ่ายในแอพฯ เพื่อการใช้งานที่สะดวกและประหยัดเวลามากๆแนะนำให้เสียเงินแต่ได้ของทุ่นแรงมาเยอะมากๆ เพราะทางแอพฯ มีท่าทางมากกว่า 1000 ท่าทาง

จึงแนะนำว่าให้เสียเงินซื้อความสะดวกมากจะดีกว่า เพราะสิ่งที่ได้นั้นเยอะมากเรียกว่าคุ้มค่าคุ้มราคา อุปกรณ์ตกแต่งแบบแน่นๆ ไม่มาสามารถใช้ได้หมดแน่นอน และยังสามารถใช้ได้ทั้งระบบปฏิบัติการ OS และ Android ด้วย

ดาวน์โหลดได้ที่นี่ >> MagicPoser [คลิก]

3d pose ref

Design Doll

โปรแกรมจัดท่าทางบน PC, Notebook แม้จะเป็นโปรแกรมที่มีขนาดเล็กแต่ก็มีโมเดลต่างๆให้เลือกสรร เรียกว่าพอใช้งานได้ถ้าเทียบกับ 2 แอพฯก่อนหน้านี้ แต่สิ่งที่แตกต่างก็คือ โปรแกรมนี้สามารถ Import โมเดลจาดที่อื่นๆ ไม่ว่าจะเป็นโมเดลแจกผรี หรือที่เราทำเองจากโปรแกรม 3D อื่นๆก็สามารถเอามาใส่ได้

สำหรับการใช้งานเป็นการใช้งานฟรี และมีแบบ Pro ที่ซื้อขาดราคา 79$ หรือประมาณ 2,700 บาท ที่ทุกๆอย่างจะอัพเกรดขึ้นมาแบบก้าวกระโดด

ดาวน์โหลดได้ที่นี่ >>> Design Doll [คลิก]

อยากอ่านต่อ

คอนเทนต์ใหม่ล่าสุด

สอน Online Workshops จากทีม JaLearn

ในช่วง โควิด-19 ทาง JaLearn ได้จัดการสอน Workshop แบบออนไลน์ให้กับมหาวิทยาลัยและสถาบันต่าง ๆ ในหลายหัวข้อที่เกี่ยวกับการผลิตสื่ออย่างมีคุณภาพ มีอะไรบ้างมาดูกัน

วิธีทำ 3D ง่าย ๆ ด้วย Ai

ใครว่า 3D ทำยาก!! วันนี้ทาง Jalearn ได้หาขั้นตอนการทำ 3D ง่าย ๆ ใน Ai เพียงไม่กี่ขั้นตอนมาฝากทุกคน เผื่อใครที่กำลังรู้สึกอยากเพิ่มลูกเล่นให้งานให้ดูมีอะไรมากยิ่งขึ้น

Scroll to Top
Logo JL 2

เข้าสู่ระบบเพื่อเริ่ม Learn