ตัดต่อวิดีโอ 📲 ด้วยมือถือเครื่องเดียว!

ตัดวิดีโอด้วยมือถือ ซึ่งในคลิปนี้ JaLearn พาทำง่ายๆ ด้วยแอป 'VN Video Editor' มือถือเครื่องเดียว เอาอยู่จริงมั้ย?
video-editing

หัวข้อในเรื่องนี้

      ใครบอกว่าตัดต่อวิดีโอต้องทำแค่ในคอมเท่านั้น 💻 ไม่จำเป็นเลย ทุกคนรู้ แฟนคลับรู้ ออนไลน์สร้างตัว EP.5 นี้เอาใจสายตัดวิดีโอด้วยมือถือ ซึ่งในคลิปนี้ JaLearn พาทำง่ายๆ ด้วยแอป ‘VN Video Editor’ มือถือเครื่องเดียว เอาอยู่จริงมั้ย? ติดตามชมพร้อมกันได้ในคลิปเลย ใครชมคลิปแล้วชอบอย่าลืมกดถูกใจ กด 𝐋𝐢𝐤𝐞 กด 𝐒𝐡𝐚𝐫𝐞 เป็นกำลังใจในคลิปต่อๆไปกันด้วยนะ 😊

การตัดต่อวิดีโอก็เหมือนการ 'เล่าเรื่อง'

อย่างแรกเลยคือคนดูต้องเข้าใจ วิดีโอมีความต่อเนื่อง เพราะในการตัดต่อวิดีโอก็เหมือนการ 'เล่าเรื่อง' จะต้องวางดีดี ตั้งแต่ต้น-กลาง-จบเรื่อง ซึ่งถ้าเราวางมาดีตั้งแต่ตอนถ่าย ก็จะทำให้ตอนตัดไม่เหนื่อยเลย ซึ่ง Mood and Tone ก็จะคล้ายกับ Artwork เลยแต่วิดีโอจะมีองค์ประกอบเป็น ภาพและเสียง

ภาพ

ภาพในที่นี้ก็คือพวกสี หรือองค์ประกอบต่างๆที่จะโชว์อยู่ในวิดีโอของเรา ควรมีการคุมโทนและย้อมสีให้เป็นไปในโทนที่เราต้องการและมีความต่อเนื่อง รวมไปถึงการใช้ตัวอักษรในการบรรยายหรืออธิบายเหตุการณ์ต่างๆที่เกิดขึ้นในวิดีโอ

เสียง

เสียงในแบบของวิดีโอคือ ต้นเสียงที่มาจากคลิปไม่ว่าจะเป็นคำพูดนักแสดง เสียงจากสภาพแวดล้อมต่างๆ ต้องจูนและปรับให้พอดี รวมถึงซาวด์ที่เป็นเพลงประกอบก็ควรเลือกให้เหมาะกับอารมณ์ที่ต้องการสื่อออกไป

เริ่มการตัดต่อด้วย แอป 'VN Video Editor'

VN

หลังจากที่เรารู้จักการวางเรื่องราวแล้วก็จะเริ่มการตัดต่อกันได้เลย ซึ่งในคลิปนี้ได้พูดถึง Application ที่สามารถใช้ตัดต่อวิดีโอได้แบบครบเครื่อง แม้แต่ในมือถือก็ทำได้ คือ ‘VN Video Editor’ เป็นแอปฟรีที่ความสามารถจัดเต็มที่สามารถใช้ตัดต่อระดับมืออาชีพบนมือถือได้ และความสามารถไม่แพ้คอมพิวเตอร์ ซึ่งสามารถใช้แอปตัดต่อได้ทั้งบน iPhone , iPad , มือถือ Android และ Mac เลยทีเดียว 

หมวดหมู่

หัวข้อในเรื่องนี้

อยากอ่านต่อ

คอนเทนต์ใหม่ล่าสุด

เรียนกับเรา

เรียนการทำสื่อที่สามารถนำไปใช้ได้จริง มีเอกสารและทีมงานซัพพอร์ต

ทำสื่อกับเรา

ทีมออกแบบและผลิตสื่อที่พร้อมเป็นพาร์ทเนอร์ที่จะให้คำปรึกษาคุณ
Scroll to Top
Logo JL 2

เข้าสู่ระบบเพื่อเริ่ม Learn