เพื่อพัฒนาระบบการเรียน JaLearn ได้ย้ายระบบคอร์สออนไลน์ไปที่เว็บไซต์ใหม่ http://jalearn.co/courses สำหรับผู้เรียนเก่าแจ้งที่ Line: @jalearn เพื่อย้ายข้อมูล

แจก Swatches สีสำหรับงาน Infographic

แจกสีที่ใช้ในงาน Infographic แล้วทำให้งานออกมาสวยงาม ไม่ว่าจะโทนสีไหนงานก็ออกมาสวย
Swatches for Infographic

หัวข้อในเรื่องนี้

การทำงาน Infographic ในส่วนของการออกแบบ เรื่องสีเป็นส่วนที่สำคัญเป็นลำดับต้นๆ เพราะนอกจากจะช่วยเรื่องความสวยงาม คุมสีงานให้ไปในทางเดียวกัน ยังสามารถใช้สีในการจัดลำดับความสำคัญ หรือสิ่งที่ต้องการให้โดดเด่นหรือสำคัญน้อยได้ด้วย ถ้าใครสร้าง Swatches ไม่เป็นละก็ สามารถอ่านได้ที่ สีในงานออกแบบ Swatches กับ Palette เหมือนกันไหม
วันนี้เราจะมาแจกสีที่ใช้ในงาน Infographic แล้วทำให้งานออกมาสวยงาม ไม่ว่าจะโทนสีไหนงานก็ออกมาสวยครับ
Swatches
Swatches
Swatches
Swatches
Swatches
Swatches
Swatches
Swatches
Swatches
Swatches

จากสีดานบน จะเห็นว่ามีจุดร่วมเดียวกันคือมีทั้งสีที่เข้มมากอย่างน้ำเงินเข้ม และสีที่อ่อนมากอย่างสีขาวร่วมด้วย ทำให้เห็นว่าในหนึ่งงานเราสามารถใช้สีที่แตกต่างกันอย่างสิ้นเชิงได้ ซึ่งสีพวกนี้เราสามารถนำไปไล่สีได้ด้วย ดูวิธีการทำได้ที่ Gradient ฟังก์ชันไล่สีที่ทำให้งานหลากหลาย

รวมถึงการใช้สีเข้มที่ไม่ใช่สีดำสนิท จะเพิ่มมิติให้กับงานออกแบบ ส่วนสีกลางที่เหลือสามารถเล่นได้ในหลายโทนและเฉด ทำให้งานดูสนุกหรือนุ่มนวลก็ทำได้ไม่ยากครับ

ขอขอบคุณ : janm_ux

อยากอ่านต่อ

คอนเทนต์ใหม่ล่าสุด

สอน Online Workshops จากทีม JaLearn

ในช่วง โควิด-19 ทาง JaLearn ได้จัดการสอน Workshop แบบออนไลน์ให้กับมหาวิทยาลัยและสถาบันต่าง ๆ ในหลายหัวข้อที่เกี่ยวกับการผลิตสื่ออย่างมีคุณภาพ มีอะไรบ้างมาดูกัน

วิธีทำ 3D ง่าย ๆ ด้วย Ai

ใครว่า 3D ทำยาก!! วันนี้ทาง Jalearn ได้หาขั้นตอนการทำ 3D ง่าย ๆ ใน Ai เพียงไม่กี่ขั้นตอนมาฝากทุกคน เผื่อใครที่กำลังรู้สึกอยากเพิ่มลูกเล่นให้งานให้ดูมีอะไรมากยิ่งขึ้น

Logo JL 2

เข้าสู่ระบบเพื่อเริ่ม Learn