ขั้นตอนการติดตั้งโปรแกรมจาก Adobe Creative Cloud

Adobe Creative Cloud ตระกูลโปรแกรมออกแบบที่อยู่คู่คนไทยมานาน แต่หลายคนยังไม่รู้ว่าตัวโปรแกรมนั้น Install ยังไง ซึ่งวิธีลงนั้นง่ายมากๆ
Adobe Creative Cloud

หัวข้อในเรื่องนี้

       ทุกวันนี้หลายคนนิยมใช้โปรแกรมต่างๆ เพื่อช่วยในการทำงานมากขึ้น ซึ่ง Adobe Creative Cloud คือ หนึ่งในซอฟต์แวร์ได้รับความนิยมสูงมากๆ ในปัจจุบันเพราะภายในจะ มีแอปพลิเคชันและโปรแกรมต่างๆที่ได้รับความนิยมและครอบคลุมการใช้งานทั้งที่เกี่ยวข้องกับงานออกแบบกราฟฟิก อย่าง Adobe illustrator รวมถึงการตัดต่อวิดีโอ หรือแม้แต่การออกแบบเว็บไซต์ที่โดดเด่นเอาไว้ทั้งหมด โดยในการเริ่มใช้โปรแกรมทั้งหมดนี้นั้น เราจำเป็นที่จะต้องรู้วิธีการโหลด Adobe และติดตั้ง Adobe Creative Cloud เพื่อสามารถใช้งานได้อย่างถูกต้อง

7 ขั้นตอน กับการโหลดโปรแกรม Adobe 📥

เริ่มต้นด้วยการเข้าไปที่เว็บไซต์ Adobe.com จากนั้นทำการสมัครสมาชิกหรือ Sign in เพื่อเข้าสู่ระบบ

ในหน้าแรกจะเจอกับคำแนะนำโปรแกรมต่างๆ ให้เราเลือกไปดูที่แถบด้านบนแล้วกดคลิกที่ Creativity & Design จากนั้นเราจะสามารถรีวิว Plans & Pricing ที่เหมาะสมได้

โดยแผนการเลือกที่มีขายใน Adobe Creative Cloud จะมีทั้งหมด 4 แบบคือ 1. Adobe Creative Cloud for Individuals หรือแผนสำหรับรายบุคคลทั่วไป ที่เน้นการใช้งานคนเดียวเป็นหลัก ซึ่งจะมีทั้งแบบซื้อทุกโปรแกรมกับแบบโปรแกรมเดียว ราคาก็จะแตกต่างกันออกไป และ 2. Adobe Creative Cloud for Business ที่เหมาะสำหรับลูกค้าองค์กรที่เน้นการทำงานเป็นทีมและต้องมีการแชร์ไฟล์หรือช่วยกันแก้ไขงานอยู่ตลอดเวลา

สำหรับในแผนต่อไปคือ Adobe Creative Cloud for Education แบ่งออกได้เป็นข้อ 3. Students & Teachers ที่เหมาะสำหรับ นักเรียน นิสิต นักศึกษา และ บุคลากรทางการศึกษา ซึ่งจะต้องใช้บัตรนักศึกษาเพื่อยืนยัน ถึงจะได้ราคาพิเศษจาก Adobe ในราคาที่ถูกกว่า แผนอื่นๆ และในข้อ 4. Schools & Universities จะเป็นของสถาบัน องค์กรไม่ใหญ่มาก และใช้ในนามสถาบันหรือองค์กรเท่านั้น

เลือกโปรแกรมที่ต้องการ จากนั้นไปต่อที่หน้า Payment เพื่อชำระเงิน และกรอกข้อมูลให้สมบูรณ์ ให้สังเกต Your order จะมีแผนให้เลือกเป็นรายเดือนหรือรายปี เมื่อสิ้นสุดการชำระแล้วให้ไปที่เว็บไซต์ Creative Cloud เพื่อดาวน์โหลดโปรแกรม Creativecloud ไว้สำหรับอัปเดตโปรแกรมต่างๆ

เมื่อเข้าสู่ระบบแล้ว เราสามารถติดตั้งโปรแกรมที่ต้องการได้ จะขึ้นอยู่กับว่าเราเลือกการสมัครแบบไหนหรือ สมัครแบบ All App ซึ่งสำหรับใครที่อยากจะเริ่มต้นการใช้โปรแกรมเครือ Adobe ในการเริ่มต้นงานกราฟิก งานตัดต่อ อาทิเช่น Adobe illustrator, Adobe Photoshop, Adobe Premiere Pro ก็สามารถศึกษาขั้นตอนการติดตั้ง Adobe Creative Cloud เพื่อสามารถใช้งานได้อย่างถูกต้องได้

อยากอ่านต่อ

คอนเทนต์ใหม่ล่าสุด

การเว้นระยะห่าง

การเว้นระยะห่างในงานออกแบบ

การดูความสำคัญของพื้นที่ว่างที่เกิดจากการเว้นระยะห่างว่าสำคัญกับงานออกแบบอย่างไร โดยเฉพาะกับส่วนของเนื้อหาว่าการเว้นระยะระหว่างตัวอักษร คำ และบรรทัดที่ช่วยให้ภาพรวมของงานให้ดีขึ้น

.png

การใช้ฟอนต์ในการออกแบบ

การเลือกใช้ตัวอักษรในงานออกแบบ หลายคนอาจเรียกกันว่า Fonts แต่แท้จริงแล้วเรียกว่า Typeface ความแตกต่างของ Typeface และ Fonts นั้นไม่ยากเลย แต่กาลเวลาและวิธีการทำให้ความหมายของทั้งคู่ถูกปรับเปลี่ยนและซ้อนทับกันทำให้เกิดความเข้าใจผิด

การใช้สีในการออกแบบ

การใช้สีในการออกแบบ

การใช้สีในงานออกแบบสื่อมีทฤษฎีหลักที่ทำให้งานออกมาดูดี และโดดเด่น โดยจะอาศัยวงล้อสีในการเชื่อมโยงการทำงานของสี หลักการเหล่านี้จะเสริมให้งานมีมิติและสมดุลมากขึ้น

layout infographic

9 Layout พื้นฐานทำงาน Infographic

มาดูการจัดวางทั้ง 9 แบบ ว่าแต่ละแบบเหมาะกับข้อมูลแบบไหน ทำให้การนำเสนอดูน่าสนใจ และเป็น Infographic ที่อ่านได้เข้าใจง่ายอย่างแท้จริง

Scroll to Top
Logo JL 2

เข้าสู่ระบบเพื่อเริ่ม Learn