เพื่อพัฒนาระบบการเรียน JaLearn ได้ย้ายระบบคอร์สออนไลน์ไปที่เว็บไซต์ใหม่ http://jalearn.co/courses สำหรับผู้เรียนเก่าแจ้งที่ Line: @jalearn เพื่อย้ายข้อมูล

สร้างตัวอักษร ในมุม ‘Perspective’ 🧩

สร้างตัวอักษรในมุม Perspective ด้วย Adobe Photoshop ไม่กี่ขั้นตอนง่ายๆ มือใหม่ก็ทำตามได้ เตรียมแค่ 2 อย่างก็พอ
perspective

หัวข้อในเรื่องนี้

      ในช่วง Lock Down ยาวๆแบบนี้ ⛔ ใครต้องกักตัวอยู่บ้านหรือคอนโดคงเหงาแย่ น้องๆหลายคนตอนนี้กำลังต่อสู้กับการเรียนออนไลน์ และในขณะเดียวกันก็มีอีกหลายคนที่เรียนจบได้งานทำแล้ว แต่ถึงอย่างนั้นก็ดันมาเจอสถานการณ์ที่ต้องให้ Work From Home อีก.. ดูเหมือนว่าหลายๆอย่างในช่วงนี้จะบีบให้เราต้องอยู่กับตัวเองให้ได้ 🤣 แต่ๆๆ ไม่ต้องเครียดไป เพราะถึงเราจะได้อยู่คนเดียวก็ใช่ว่าจะน่าเบื่อเสมอไป ลองหาเวลาผ่อนคลายมาเรียนรู้อะไรง่ายๆจากสิ่งรอบตัวกันเถอะ! นี่เลย.. ชีวิตวัยรุ่นแบบพวกเราอยู่คอนโดว่างๆ มาเจอมุมห้องเท่ๆแบบนี้ก็เข้าทางสิครับ เดี๋ยววันนี้ JaLearn จะลองมา ‘สร้างตัวอักษรในมุม Perspective 🧩’ ง่ายๆกันดีกว่า ใครอยากลองทำตามบอกเลยว่าง่ายมว้ากก เตรียมแค่ 2 อย่าง รับรองได้ภาพสวยๆแน่นอน!

สิ่งที่ต้องเตรียม

โปรแกรมปรับแต่งภาพพื้นฐาน เชื่อว่าหลายๆคนคงได้เคยผ่านมือกันมาบ้าง ใครที่เคยใช้มาบ้างแล้วแต่อยากมาลองเทคนิคแบบ Perspective ก็ลองทำตามเลย ส่วนใครมือใหม่จริงๆ เปิดคอมทำตามไปทีละ Step เลย!

อันนี้แนะนำเลยว่าใครอยู่บ้านต้องลองหามุมดีดี แต่ใครมีไลฟ์สไตล์ชอบอยู่คอนโดเนี่ย จะมีมุมสวยๆให้ลองเพียบเลยล่ะ ถ้ายังไม่มีทำเลในใจแล้วล่ะก็..ท้าย Blog เรามีของดีแนะนำฟินๆไปเลย 💨

เริ่มออกแบบตัวอักษร Perspective กันเลย ~

เลือกภาพที่ต้องการ (แนวมุมห้อง Perspective) > ไปที่เครื่องมือ Tye Tool (T) จากนั้นพิมพ์ข้อความ และปรับสี ขนาด ตามใจชอบ

เลือกเลเยอร์ข้อความ คลิกขวากด Select Pixels > Copy เลอเยอร์ข้อความ (Command+C) สร้างเลเยอร์ใหม่

คลิกที่เลเยอร์อันใหม่ ไปที่ Filter กด Vanishing Point > เลือก Creat Plane Tool (C)

ลากจุดเพื่อสร้าง ‘มุม’ Perspective ตามภาพ > กด Paste หรือ Command+V เพื่อวางตัวอักษรที่ Copy เอาไว้ จากนั้นลากข้อความไปที่มุมที่เราตี Perspective และกด OK ได้ภาพที่ต้องการแล้ว 🎉

ตามหาทำเลดีได้ที่ คอนโด Common TU

CommonTU

     มาแล้วว ตามสัญญา! ท้าย Blogนี้ เรามีกิจกรรมดีดีมาบอกต่อ 📣 กับ Common TU คอนโดมิเนียมแห่งใหม่ที่เป็น Casual Luxury Ecosystem ที่ ‘ให้ทุกคนได้ใช้ชีวิตอย่างเต็มที่ทุกด้าน’ ซึ่งเข้ามาเป็น Partner กับ JaLearn สนับสนุนคอนเทนต์ที่บอกต่อเทคนิคและการเรียนรู้ใหม่ๆ กับทุกคน.. 

และเร็วๆนี้ มีโปรพิเศษ 🚨 Book From Home ดีล Online ได้ On Top! 16 สิงหาคมนี้ Common TU การันตี ราคาดีที่สุด 💸 เมื่อจองผ่าน ‘Line My Shop’ ได้คุ้ม! ห้องวิวสูง ราคาเดียว 2.55 ล้านบาท เพียง 8 ยูนิตเท่านั้น*

อยากอ่านต่อ

คอนเทนต์ใหม่ล่าสุด

สอน Online Workshops จากทีม JaLearn

ในช่วง โควิด-19 ทาง JaLearn ได้จัดการสอน Workshop แบบออนไลน์ให้กับมหาวิทยาลัยและสถาบันต่าง ๆ ในหลายหัวข้อที่เกี่ยวกับการผลิตสื่ออย่างมีคุณภาพ มีอะไรบ้างมาดูกัน

วิธีทำ 3D ง่าย ๆ ด้วย Ai

ใครว่า 3D ทำยาก!! วันนี้ทาง Jalearn ได้หาขั้นตอนการทำ 3D ง่าย ๆ ใน Ai เพียงไม่กี่ขั้นตอนมาฝากทุกคน เผื่อใครที่กำลังรู้สึกอยากเพิ่มลูกเล่นให้งานให้ดูมีอะไรมากยิ่งขึ้น

Logo JL 2

เข้าสู่ระบบเพื่อเริ่ม Learn