ทำสื่อออนไลน์ เริ่มจาก 1 ไปถึง 100

การทำสื่อออนไลน์แบบง่ายๆ ครบทุก Process จัดเต็มไอเดียเน้นๆ ไม่น่าเบื่อด้วยบทความและคลิปวิดีโอที่เข้าใจได้ง่าย ๆ เริ่มจาก 1 ไปถึง 100 ได้เลย
JL common TU

หัวข้อในเรื่องนี้

ในวันนี้เราได้รวบรวมซีรีส์ ‘การทำสื่อออนไลน์’ คอนเทนต์ที่จะแชร์การเตรียมตัวใน Step ต่างๆ พร้อมทำสื่อออนไลน์แบบง่ายๆ ครบทุก Process จัดเต็มไอเดียเน้นๆ ไม่น่าเบื่อด้วยบทความและคลิปวิดีโอที่เข้าใจง่าย เริ่มจาก 1 ไปถึง 100 ได้เลย

EP1: ออกแบบ Logo ไม่ยากอย่างที่คิด

การเริ่มสร้างแบรนด์หรือธุรกิจเป็นของตัวเองนั้น เราจะต้องทำให้ตัวตนของแบรนด์เราเป็นที่รู้จักแก่ทุก ๆ คน ซึ่งแน่นอนว่าโลโก้จะสามารถบ่งบอกถึงตัวตนแบรนด์ของเราได้เป็นอย่างดี แล้ว Logo  ที่ดีควรเป็นยังไง แล้วเราจะรู้ได้ไงว่า Logo ของเรามีคุณภาพที่ดีแล้ว เราไปหาคำตอบกันเลย

ออกแบบ Logo ไม่ยากอย่างที่คิด 💡

EP2: รวมเทคนิคการถ่ายภาพสินค้าโดนๆ

เราจะทำยังไงให้สินค้าของเราสวยปัง กระตุ้นการซื้อของลูกค้าได้ ซึ่งใน EP. นี้จะมาแชร์ เทคนิกการใช้มือถือถ่ายภาพสินค้า เพื่อใช้ขายของออนไลน์ หรือโปรโมทสินค้า แน่นอนว่าถูกใจสายพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์แน่นอน แล้วเทคนิกที่ว่ามีอะไรและจะทำให้รูปภาพของเราน่าสนใจยังไง กดดูได้ที่

รวมเทคนิคถ่ายภาพสินค้าโดนๆ 📸

EP3: ครีเอท Artwork โดนใจด้วย Canva

แอปฯทำรูปโปรโมท ขวัญใจแม่ค้าออนไลน์ที่หลายๆคน ที่แทบจะรู้จักกันเป็นอย่างดีในตอนนี้ เพราะ Canva ถูกสร้างมาเพื่อให้ใช้งานได้ง่าย และมี Element หลายๆอย่างให้เราเลือกใช้ เราสามารถใช้ทำงานนำเสนอ ทำเรซูเม่ หรือทำโลโก้สวยๆ ก็ได้เลยในแอปเดียว  โดย Ep. นี้จะสอนการทำ Artwork ในการโปรโมทสินค้าของเราให้น่าซื้อ น่า CF  และสิ่งที่เราควรรู้ก่อนทำ Artwork ว่ามีอะไรบ้าง ติดตามได้ใน

ครีเอท Artwork โดนใจด้วย ‘Canva’

EP4: ถ่ายวิดีโอไม่น่าเบื่อด้วยเทคนิค Movement

เทคนิค Movement เป็นเทคนิกที่สร้างวิดีโอโปรโมทของเราให้เกิดความน่าสนใจ เป็นการเอาภาพกราฟิกหรือสื่อของเรา มาทำเป็นภาพเคลื่อนไหวแบบวิดีโอเพื่อที่จะได้ดึงเวลาจากผู้ชมให้อยู่กับโพสต์ของเราได้นานๆ นอกจากนี้ยังมีทริคต่างๆ ที่จะทำให้การถ่ายวิดีโอของเราแตกต่างและไม่เหมือนใคร ถ้าใครใคร่รู้แล้ว คลิกเลย

ถ่ายวิดีโอไม่น่าเบื่อ ด้วยเทคนิค ‘Movement’

EP5: ตัดต่อวิดีโอ ด้วยมือถือเครื่องเดียว

ตัดต่อวิดีโอไม่จำเป็นต้องทำแค่ในคอมฯเท่านั้น ใน EP. นี้เหมาะสำหรับคนที่เป็นสายตัดต่อวิดีโอด้วยมือถือ พร้อมพาทำง่ายๆ ด้วยแอป VN Video Editor แล้วตัวคลิปจะออกมาเป็นยังไง ตัดต่อด้วยมือถือเครื่องเดียวจะเอาอยู่จริงไหม ? ไปดูกันได้เลย

ตัดต่อวิดีโอ 📲 ด้วยมือถือเครื่องเดียว!

EP6 : สิ่งที่ต้องรู้ก่อนจัด Livestream

ในซีรีส์สุดท้ายนี้หลาย ๆ คนคงรู้ว่าการทำไลฟ์สด ถือเป็นอีกช่องทางนึงที่เราสามารถพูดคุยหรือสร้างปฎิสัมพันธ์กับลูกค้าได้ และยังสามารถปิดการขายได้ดีเยี่ยมอีกด้วย แต่การจะไลฟ์กันทั้งที เราก็ต้องเตรียมตัวให้ดี และอุปกรณ์ใกล้ตัวเรามีอะไรบ้างที่จะมาใช้ประโยชน์ได้ ไปดูพร้อมกันเลย

สิ่งที่ต้องรู้! ก่อนเริ่มจัด Livestream

ทั้งหมดนี้ก็เป็นซีรีส์ “การทำสื่อออนไลน์” ที่เราได้นำมาแชร์ให้ทุกคนได้รู้กันจริงๆ ในรูปแบบ Tip & Trick จัดเต็มทุกขั้นตอนพร้อมแชร์ไอเดีย ที่จะทำให้เราสามารถพัฒนาตัวเองให้เก่งขึ้นได้ เพราะเราจะอัพสกิลให้ทุกๆคนเก่ง และเป็นได้แบบระดับมือโปรนั่นเองครับ

อยากอ่านต่อ

คอนเทนต์ใหม่ล่าสุด

การใช้สีในการออกแบบ

การใช้สีในการออกแบบ

การใช้สีในงานออกแบบสื่อมีทฤษฎีหลักที่ทำให้งานออกมาดูดี และโดดเด่น โดยจะอาศัยวงล้อสีในการเชื่อมโยงการทำงานของสี หลักการเหล่านี้จะเสริมให้งานมีมิติและสมดุลมากขึ้น

layout infographic

9 Layout พื้นฐานทำงาน Infographic

มาดูการจัดวางทั้ง 9 แบบ ว่าแต่ละแบบเหมาะกับข้อมูลแบบไหน ทำให้การนำเสนอดูน่าสนใจ และเป็น Infographic ที่อ่านได้เข้าใจง่ายอย่างแท้จริง

Infographic

ขั้นตอนการทำ Infographic รู้ไว้ได้ใช้แน่

จุดประสงค์ของการทำ Infographic ไม่ใช่การทำให้สวยงาม แต่เป็นการทำให้ข้อมูลกระชับและย่อยง่ายที่สุด โดยจะมีขั้นตอนอะไรบ้าง สามารถทำตามกันได้เลย

Scroll to Top
Logo JaLearn Icon
Logo JL 2

เข้าสู่ระบบเพื่อเริ่ม Learn