แนะนำจอคอม ‘สเปคดี’ สำหรับสายออกแบบ 🖥

แนะนำจอคอมสำหรับสายออกแบบ วันนี้เรามีมาแนะนำให้แล้วกับ รูปแบบจอหลายประเภทที่เหมาะกับคนทำงานสายกราฟิก คุณภาพคับจอแน่นอน ไปดูกันเลย
จอมอนิเตอร์สำหรับนักออกแบบ

หัวข้อในเรื่องนี้

    การทำงานกับจอคอมนี้ในบางสายอาชีพถือเป็นเรื่องสำคัญมากๆ เพราะจะส่งผลต่อชิ้นงานที่ออกมา อาจจะมีประสิทธิภาพมากขึ้นถ้าจอดี สีไม่เพี้ยน ไม่มีปัญหาจุกจิกกวนใจ หลายคนเลยต้องหาแหล่ง’แนะนำจอคอม’ ที่น่าสนใจไว้เปรียบเทียบกันตลอด พอพูดอย่างนี้ก็คงเริ่มเห็นภาพแล้วนะครับว่าคงจะเกี่ยวกับอาชีพที่ต้องใช้ทักษะออกแบบ ตัดต่อ หรือด้านกราฟิกต่างๆ เพราะสายอาชีพเหล่านี้ถึงแม้จะทำงานจากโน้ตบุ๊คได้ แต่ถ้าคุณมีจอดีดีคู่ใจไว้สักเครื่องก็คงจะดีไม่น้อย กระทั่งนักออกแบบบางคนถึงกับต้องใช้ 2 จอในการทำงานเลยทีเดียว

ยิ่งประกอบกับช่วงนี้ต้องทำงานที่บ้านสลับกับเข้าออฟฟิศด้วย จะ Work From Home ทั้งทีก็ใช้จอดีดีไปเลย 💻 เรามีมาแนะนำให้แล้วกับ รูปแบบจอหลายประเภทที่เหมาะกับคนทำงานสายกราฟิก คุณภาพคับจอแน่นอน ไปดูกันเลย

แนะนำหน้าจอคอมพิวเตอร์

DELL UltraSharp UP3216Q

เป็นจอคอมคุณภาพสูงระดับ 4K ซึ่งเหมาะสำหรับการทำงานสายอาชีพออกแบบอย่างมาก เพราะนอกจากสเปคจะแรงแล้ว ราคาก็ค่อนข้างสูง! แต่ถ้าพูดถึงประสิทธิภาพแล้วยังถือว่าสมน้ำสมเนื้อกับราคา เพราะเป็นเครื่องที่สามารถแสดงผลได้ถึง 1.07 พันล้านสี ทำให้แม้แต่โซนภาพที่มืดแสงน้อยก็ยังมองเห็นได้ชัดดี รวมถึงยังแบ่งครึ่งหน้าจอแสดงผลได้ด้วย Profile สองสีพร้อมกันได้ เรียกได้ว่าเหมาะกับงานกราฟิกสุดๆ รายละเอียดเพิ่มเติม Click

แนะนำหน้าจอคอมพิวเตอร์

LG 4K 27UL600-W

จอมอนิเตอร์ 4K รุ่น 27UL600-W จอแสดงผล 27″ UHD (3840 x 2160) IPS มอบภาพที่สดใส รายละเอียดคมชัด ไม่ว่าจะรับชมที่มุมใดก็ตาม เพื่อให้สามารถสัมผัสกับวิสัยทัศน์ของผู้สร้างคอนเทนต์ได้อย่างเต็มที่ จอภาพรุ่นนี้รองรับ VESA DisplayHDR 400 high dynamic range แสดงผลสีและความสว่างในระดับที่เหนือกว่าจอภาพทั่วไป ถือเป็นอีกหนึ่งจอที่โดดเด่นทั้งสเปคและดีไซน์แบบล้ำ รายละเอียด Click

แนะนำหน้าจอคอมพิวเตอร์

BENQ 4K UHD Display P3 | PD2720U

จอมอนิเตอร์สำหรับงานออกแบบ BenQ PD2720U มาพร้อมกับรูปลักษณ์ที่สวยงาม ให้ความสำคัญกับความต้องการของนักออกแบบที่ใส่ใจในการดีไซน์ เพิ่มความสามารถด้านการแสดงค่าสีให้ครอบคลุมยิ่งขึ้นตามมาตราฐาน DCI-P3 และ Display P3 และยังเสริมด้วยการเชื่อมต่อผ่าน Thunderbolt 3 ให้การส่งภาพและข้อมูลมีประสิทธิภาพมากขึ้น ฟังก์ชั่นเยอะไม่แพ้รุ่นอื่นเลย รายละเอียด Click

แนะนำหน้าจอคอมพิวเตอร์

Dell UltraSharp 38 - U3821DW

จอมอนิเตอร์จอโค้งขนาด 38 นิ้ว รุ่น U3821DW มาพร้อมกับความละเอียด 3,840 x 1,600 พิกเซล อัตราส่วนหน้าจอ 21:9 แผงจอแสดงผลเป็น IPS LCD 60Hz ความคมชัดประสิทธิภาพการทำงานและการเชื่อมต่อบนจอภาพแบบโค้งโค้ง WQHD + ขนาด 37.5 นิ้วที่มีสี DCI-P3 95% เหมาะกับใช้ในการสร้างสรรค์งานและเนื้อหาต่าง ๆ เพราะว่าสามารถมองเห็นงานทั้งหมดได้ภายในหน้าจอเดียว นอกจากนี้ยังมีลำโพงในตัวอีกด้วย รายละเอียดเพิ่มเติม Click

แนะนำหน้าจอคอมพิวเตอร์

Dell U2720Q 27 IPS 4K 60Hz

จอภาพความละเอียดสูง UltraSharp ขนาด 27 นิ้ว จุดเด่นจอนี้ความละเอียด 4K พาเนล IPS แสดงสีในระดับ sRGB 99% รองรับ HDR 400 แสดงภาพและสีออกมาได้อย่างสมบูรณ์ เป็นจอภาพทำหรับทำงานหรือความบันเทิง พร้อมแอปพลิเคชัน Dell display manager ช่วยจัดเรียงโปรแกรมหรือแบ่งพื้นที่การทำงานได้หลายอย่างพร้อมๆ กัน  รายละเอียดเพิ่มเติม Click

สรุปการ 'แนะนำจอคอม' สำหรับนักออกแบบ

     การใช้จอคอมเพื่อการทำงานนั้นอยู่ที่สไตล์และเนื้องานที่คุณทำ บางเนื้องานต้องการจอคอมที่สเปคแรง คุณอาจจะต้องหวังพึ่งจอคอมที่มีประสิทธิภาพสูง และตามมาด้วยราคาที่สูงขึ้นตามมา แต่ถ้าในเนื้องานที่ทำสามารถใช้จอคอมแบบสเปคที่รองลงมาได้ ก็ลองพิจารณาตามความเหมาะสม ทั้งเรื่องราคาและปัญหาที่จะตามมาหลังการใช้งานดูนะครับ ว่าคุ้มค่าพอมั้ย?!!

อยากอ่านต่อ

คอนเทนต์ใหม่ล่าสุด

สอน Online Workshops จากทีม JaLearn

ในช่วง โควิด-19 ทาง JaLearn ได้จัดการสอน Workshop แบบออนไลน์ให้กับมหาวิทยาลัยและสถาบันต่าง ๆ ในหลายหัวข้อที่เกี่ยวกับการผลิตสื่ออย่างมีคุณภาพ มีอะไรบ้างมาดูกัน

วิธีทำ 3D ง่าย ๆ ด้วย Ai

ใครว่า 3D ทำยาก!! วันนี้ทาง Jalearn ได้หาขั้นตอนการทำ 3D ง่าย ๆ ใน Ai เพียงไม่กี่ขั้นตอนมาฝากทุกคน เผื่อใครที่กำลังรู้สึกอยากเพิ่มลูกเล่นให้งานให้ดูมีอะไรมากยิ่งขึ้น

Logo JL 2

เข้าสู่ระบบเพื่อเริ่ม Learn