เพื่อพัฒนาระบบการเรียน JaLearn ได้ย้ายระบบคอร์สออนไลน์ไปที่เว็บไซต์ใหม่ http://jalearn.co/courses สำหรับผู้เรียนเก่าแจ้งที่ Line: @jalearn เพื่อย้ายข้อมูล

ออกแบบภาพสไตล์ ‘มินิมอล’

มินิมอล เป็นศิลปะการถ่ายทอดสิ่งที่เรียบง่ายที่สุด ตัดทอนสิ่งอื่นๆ ที่ไม่จำเป็น และแสดงออกถึงการมีอยู่ตามความที่เป็นจริงแบบตรงไปตรงมา
ภาพมินิมอล1

หัวข้อในเรื่องนี้

อยากเป็นสาย ‘มินิมอล’ ไม่ยาก

” มินิมอล เป็นศิลปะการถ่ายทอดสิ่งที่เรียบง่ายที่สุด ตัดทอนสิ่งอื่นๆ ที่ไม่จำเป็น และแสดงออกถึงการมีอยู่ตามความที่เป็นจริงแบบตรงไปตรงมา “

เดี๋ยวนี้งานอะไรคนก็นิยมทำแบบสไตล์มินิมอล หรือที่มักพูดติดปากกันว่า ‘น้อยแต่มาก เรียบแต่โก้’ ศิลปะแห่งความความเรียบหรูดูแพง แม้ไม่ได้เล่นอะไรมาก หลักการออกแบบเหล่านี้มีอะไรบ้าง ไปดูกันเลย »

ภาพมินิมอล2

  • เลือกใช้ฟอนต์เรียบๆ แต่ดูมีสไตล์ แทนการใช้ฟอนต์ลักษณะที่มีดีไซน์เกินจำเป็น

ภาพมินิมอล3

  • ย่อยข้อมูลแบบกระชับ เอาเฉพาะไฮท์ไลท์ที่สำคัญ จะช่วยให้งานดูมินิมอลมากขึ้น

ภาพมินิมอล4

  • เว้นระยะห่าง เอ้ย! เว้นพื้นที่ไว้บ้างให้ดูไม่ติดกันจนเกินไป ช่วยให้ภาพกว้างและดูสบายตา

ภาพมินิมอล5

  • จำนวนสีไม่ต้องเยอะมาก ใช้สีหลักๆเท่าที่จำเป็น! ยิ่งถ้าใครทำ Artwork ที่ต้องเชื่อมโยงกับแบรนด์ของตัวเองแล้ว ก็ใช้สี CI ได้เลย

ภาพมินิมอล6

  • และสุดท้าย สี Background อ่อนๆพองาม ไม่ต้องเข้มมาก

ใครอยากทำชิ้นงานให้คุมโทนมินิมอล ลองออกแบบตามสไตล์เหล่านี้ดูก็ช่วยได้แล้ว แต่ถ้าอยากใส่ลูกเล่นอีกนิด เพิ่มสีสันอีกหน่อยแต่ยังดูพองามอยู่ ลองไปหาคอนเทนต์แรงบันดาลใจกันต่อด้านล่างนี้เลย!


อ่านเพิ่มเติม

อยากอ่านต่อ

คอนเทนต์ใหม่ล่าสุด

สอน Online Workshops จากทีม JaLearn

ในช่วง โควิด-19 ทาง JaLearn ได้จัดการสอน Workshop แบบออนไลน์ให้กับมหาวิทยาลัยและสถาบันต่าง ๆ ในหลายหัวข้อที่เกี่ยวกับการผลิตสื่ออย่างมีคุณภาพ มีอะไรบ้างมาดูกัน

วิธีทำ 3D ง่าย ๆ ด้วย Ai

ใครว่า 3D ทำยาก!! วันนี้ทาง Jalearn ได้หาขั้นตอนการทำ 3D ง่าย ๆ ใน Ai เพียงไม่กี่ขั้นตอนมาฝากทุกคน เผื่อใครที่กำลังรู้สึกอยากเพิ่มลูกเล่นให้งานให้ดูมีอะไรมากยิ่งขึ้น

Scroll to Top
Logo JL 2

เข้าสู่ระบบเพื่อเริ่ม Learn