เพื่อพัฒนาระบบการเรียน JaLearn ได้ย้ายระบบคอร์สออนไลน์ไปที่เว็บไซต์ใหม่ http://jalearn.co/courses สำหรับผู้เรียนเก่าแจ้งที่ Line: @jalearn เพื่อย้ายข้อมูล

ตามหา..แถบ Tool Bar ที่หายไป!!

ปัญหาเมื่อเวลาทำงานแล้วอยู่ดีดีแถบเครื่องมือ หรือ Tool Bar ก็หายไป วันนี้เรามีจะมาบอกว่ามันหายไปไหน พร้อมวิธีตามมากลับมาง่ายๆ
Tool Bar lost

หัวข้อในเรื่องนี้

      เป็นเรื่องยุ่งกวนใจ สำหรับมือใหม่ที่เพิ่งเริ่มฝึกใช้โปรแกรม Adobe illustrator มากๆ กับปัญหาเมื่อเวลาทำงานแล้วอยู่ดีดีแถบเครื่องมือ หรือ Tool Bar ก็หายไป ยิ่งเวลารีบๆแล้วไม่รู้จะเรียกกลับคืนมายังไง มันยิ่งน่าหงุดหงิด แต่วันนี้เรามีวิธีง่ายๆจะมาบอก ว่าที่ Tool Bar หายไปเนี่ย เป็นเพราะอะไร แล้วเราจะตามมากลับมายังไงดี?

Tool Bar หายไป

ภาพที่จำลองให้เห็นได้ว่าในสถานการณ์ปกติ หน้าต่างโปรแกรม Adobe illustrator ของทุกคนจะเป็นแบบภาพด้านซ้าย คือแถบเครื่องมือจะโชว์ไว้ข้างๆ ส่วนในสถานการณ์ที่ Tool Bar หายไปก็จะเป็นเหมือนภาพทางด้านขวา ส่วนคำตอบที่ว่าทำไม Tool Bar ถึงหายไป ก็เป็นเพราะว่า เราอาจจะกดไปโดนปุ่ม Tab บน Keyboard นั่นเอง ซึ่งหลายคนอาจยังไม่ทราบว่าปุ่ม Tab นั้น มีหน้าที่เอาไว้ซ่อนเครื่องมือ หรือ แถบ Tool Bar!! 

แถบ Tool bar หาย

เมื่อรู้แบบนี้แล้ว แน่นอนว่าวิธีแก้ก็ง่ายมากๆ สิ่งที่จะเรียกแถบ Tool bar กลับมาได้ก็คือ…

กดปุ่ม 'Tab' เพื่อเรียกคืนแถบ Tool Bar กลับมาอีกครั้ง!!

ToolBar

จากภาพเคลื่อนไหวจะเห็นได้ว่าถ้าเราเผลอไปกดปุ่ม Tab ก็จะทำให้แถบเครื่องมือ Tool Bar หายไป แต่เพียงแค่เรากดปุ่ม Tab อีกครั้งก็จะสามารถเรียก Tool Bar กลับมาได้แล้ว นอกจากนี้แล้วถ้าทุกคนต้องการอยากรู้วิธีแก้ปัญหาเกี่ยวกับโปรแกรม Ai แบบไหน สามารถติดตามสาระและความรู้อื่นๆได้ที่ JaLearn Blog เลย

อยากอ่านต่อ

คอนเทนต์ใหม่ล่าสุด

สอน Online Workshops จากทีม JaLearn

ในช่วง โควิด-19 ทาง JaLearn ได้จัดการสอน Workshop แบบออนไลน์ให้กับมหาวิทยาลัยและสถาบันต่าง ๆ ในหลายหัวข้อที่เกี่ยวกับการผลิตสื่ออย่างมีคุณภาพ มีอะไรบ้างมาดูกัน

วิธีทำ 3D ง่าย ๆ ด้วย Ai

ใครว่า 3D ทำยาก!! วันนี้ทาง Jalearn ได้หาขั้นตอนการทำ 3D ง่าย ๆ ใน Ai เพียงไม่กี่ขั้นตอนมาฝากทุกคน เผื่อใครที่กำลังรู้สึกอยากเพิ่มลูกเล่นให้งานให้ดูมีอะไรมากยิ่งขึ้น

Scroll to Top
Logo JL 2

เข้าสู่ระบบเพื่อเริ่ม Learn