เพื่อพัฒนาระบบการเรียน JaLearn ได้ย้ายระบบคอร์สออนไลน์ไปที่เว็บไซต์ใหม่ http://jalearn.co/courses สำหรับผู้เรียนเก่าแจ้งที่ Line: @jalearn เพื่อย้ายข้อมูล

ทำ ‘Fur Effect’ ขนปุยให้ตัวหนังสือ 📔

การใช้ 'Fur Effect' หรือการเพิ่มคาแรกเตอร์ให้ตัวอักษรดูมีชีวิตมากขึ้น เพียงแค่มี Adobe illustrator ที่บ้านก็ทำได้!

หัวข้อในเรื่องนี้

 

มารู้จัก ‘Fur Effect’ ที่ช่วยเพิ่ม 

คาแรกเตอร์ให้ตัวหนังสือกัน ∼

มาถึงเรื่องการใส่ลูกเล่นให้กับตัวหนังสือดูน่าสนใจกันอีกแล้ว จริงๆหากใครได้ติดตามที่ Content ของเราจะเห็นได้ว่าเราแชร์เทคนิคที่ช่วยให้ตัวหนังสือดูน่าสนใจไว้เยอะมากๆ มีทั้ง แรงบันดาลการใช้ตัวอักษรแบบ Typography สำหรับงานที่มีตัวอักษรเป็นหลัก เช่น  Artwork ด้านโลโก้ต่างๆ หรือจะเป็น การสร้าง Texture ให้กับตัวหนังสือ ช่วยให้ตัวหนังสือเราดูมีมิติมากขึ้น..

ในครั้งนี้เราพูดถึง การใช้ ‘Fur Effect’ หรือการเพิ่มคาแรกเตอร์ให้ตัวอักษรดูมีชีวิตมากขึ้น อีกหนึ่งเทคนิคที่เราอยากมาแชร์ต่อ ใครกำลังทำงานที่ต้องใช้ตัวหนังสือแบบขนปุยน่ารักๆ ไม่ต้องไปหาโหลดฟอนต์ตามเว็บไซต์ให้เสียเวลา วันนี้เราจัดขั้นตอนการทำง่ายๆมาให้แล้ว เพียงแค่มี Adobe illustrator ที่บ้านก็ทำได้!

ทำFureffect2
ขั้นตอนที่1
ทำFureffect3
ขั้นตอนที่2
ทำFureffect4
ขั้นตอนที่3
ทำFureffect5
ขั้นตอนที่4
ทำFureffect6
ขั้นตอนที่5
ทำFureffect7
เสร็จสมบูรณ์

5 ขั้นตอนง่ายๆ เท่านี้ก็ได้ตัวหนังสือขนปุยมีชีวิตชีวากันแล้ว ที่เหลือใครอยากได้ตัวอักษรแบบไหน สีอะไร เพื่อนๆสามารถไปครีเอทกันได้ตามใจชอบเลย สำหรับใครที่อยากติดตามคอนเทนต์เทคนิคอื่นๆ ที่จะเป็นไอเดียให้งานคุณน่าสนใจมากขึ้น อย่าลืมกดติดตาม หรือ Subscibe ไว้ใต้เว็บไซต์นี้ แล้วเราจะส่งคอนเทนต์ดีดีให้ได้อ่านกันก่อนใคร 📩

อยากอ่านต่อ

คอนเทนต์ใหม่ล่าสุด

สอน Online Workshops จากทีม JaLearn

ในช่วง โควิด-19 ทาง JaLearn ได้จัดการสอน Workshop แบบออนไลน์ให้กับมหาวิทยาลัยและสถาบันต่าง ๆ ในหลายหัวข้อที่เกี่ยวกับการผลิตสื่ออย่างมีคุณภาพ มีอะไรบ้างมาดูกัน

วิธีทำ 3D ง่าย ๆ ด้วย Ai

ใครว่า 3D ทำยาก!! วันนี้ทาง Jalearn ได้หาขั้นตอนการทำ 3D ง่าย ๆ ใน Ai เพียงไม่กี่ขั้นตอนมาฝากทุกคน เผื่อใครที่กำลังรู้สึกอยากเพิ่มลูกเล่นให้งานให้ดูมีอะไรมากยิ่งขึ้น

Logo JL 2

เข้าสู่ระบบเพื่อเริ่ม Learn