ออกแบบ Logo ไม่ยากอย่างที่คิด 💡

หลักการออกแบบ Logo แอพและโปรแกรมที่ใช้ออกแบบ และ Logolab.app เว็บไซต์ที่ใช้ประเมิน Logo แบบเรียลไทม์ได้ที่บ้าน
LogoDesign

หัวข้อในเรื่องนี้

อยู่บ้านเบื่อๆช่วงนี้ 🤔 JaLearn มาพร้อมกับซีรีส์ ‘การทำสื่อออนไลน์’ คอนเทนต์ที่จะแชร์เรื่องราวการเตรียม material ต่างๆ พร้อมทำสื่อออนไลน์ง่ายๆ ครบ Process แม้กักตัวอยู่แค่คอนโด 🏬  จัดเต็มไอเดียเน้นๆ ไม่มีเบื่อแน่นอนเพราะ ซีรีส์ชุดนี้เราเปลี่ยนสถานที่ถ่ายทำใหม่ ✨ เป็นคอนโดสุดคูลจาก ‘𝐂𝐨𝐦𝐦𝐨𝐧 𝐓𝐔’ ที่มาร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการสนับสนุนให้เกิดพื้นที่การเรียนรู้แบบไม่มีที่สิ้นสุด ⁉ 

𝐄𝐏.𝟏 นี้จะมาเล่าเรื่องการออกแบบ Logo ฉบับมือใหม่!

คุณสมบัติของ Logo ที่ดีควรมีลักษณะยังไง??

❶ ‘ความเรียบง่าย’ มีการออกแบบที่ไม่ซับซ้อนสามารถมองแล้วรู้ได้เลยว่าภาพนี้กำลังพรีเซนต์ตัวตนของแบรนด์อยู่ ซึ่งความเรียบง่ายนี้จะช่วยให้เราสามารถประยุกต์การนำไปใช้ได้ตั้งแต่งานแบบเล็กๆ จนไปถึงขนาดใหญ่แบบป้าย Billboard เลย 

❷ อีกคุณสมบัติสำคัญคือ ‘ความง่ายต่อการจดจำ’ 💡 คือการที่คนสามารถจำแบรนด์ของเราได้ทันทีที่พบเห็น ทั้งในโลก Online ที่เรากำลังเลื่อนฟีดอยู่แล้วเจอ หรือการขับรถตามท้องถนนแล้วเห็น Logo เหล่านี้แล้วร้อง อ๋อออ นี่ถือว่าโลโก้ของเราบรรลุคุณสมบัติข้อนี้แล้วล่ะ

❸ ต่อมาคือควรมี ‘ความเหมาะสม’ กับภาพลักษณ์ของแบรนด์ ถ้าคาแรคเตอร์ของแบรนด์เรามีความขี้เล่น สดใส ก็ควรออกแบบให้มีสไตล์ที่ประกอบไปด้วยสีสันสดใส 📍 มีเส้นโค้งอิสระดูเป็นมิตรกับผู้พบเห็น 

❹ สุดท้ายคือ 🌎 ‘Logo ควรจะอยู่ได้ในทุกสถานการณ์’ ไม่ได้หมายความว่า ห้ามเปลี่ยนโลโก้นะ เราสามารถปรับได้ให้เข้ากับยุคสมัยที่เปลี่ยนไป แต่เมื่อโลโก้ของเราของไปอยู่ในการจดจำของกลุ่มลูกค้าแล้ว มันควรจะเป็นภาพจำที่สามารถอยู่ได้ในระยะยาว เพื่อความเป็นเอกลักษณ์ของแบรนด์และที่สำคัญ ‘ไม่ต้องเหนื่อยเปลี่ยนบ่อยๆ’ ฉะนั้นควรออกแบบให้อยู่ได้นานๆนะ 🤣

'Logolab.app' ช่วยประเมินคุณภาพโลโก้ของเรา

Logolab.app (คลิก) จะช่วยให้ธุรกิจได้ Make sure ว่าได้ Logo ที่มีคุณภาพแล้ว แต่ถ้าใครยังหา Logo มาเช็คความพร้อมตอนนี้ไม่ได้ ลองหาแรงบันดาลใจหรือเว็บไซต์ที่จะช่วยคุณออกแบบได้ง่ายๆดู  Adobe Spark , Free Logo Design , Logo Type Maker แค่นี้ก็จะได้ Logo สวยๆเหมาะกับคอนเซปต์ของแบรนด์ไปใช้แล้ว ✨

แรงบันดาลใจออกแบบ Logo ด้วยตัวเอง!

" ในครั้งแรก มันอาจจะไม่ได้เหมือนกับที่เราคิดและมันก็อาจจะไม่ได้ Work แต่ผมคิดว่าการที่เรา 'เริ่มทำ' ก็จะทำให้เราสามารถต่อยอดไปเรื่อยๆ จนถึง Logo ที่เราชอบได้.. "

คอนเทนต์ดีดีแบบนี้อยู่กันยาวๆแน่นอน 💯 ฉะนั้นใครเป็นสาย #วัยรุ่นสร้างตัวช่วงโควิด 💪 ห้ามพลาด! แล้วมาร่วมจุดประกายไอเดียใหม่ๆ ให้ทุกคนได้ลงมือทำได้จริงไปพร้อมกัน! ติดตามคอนเทนต์โดนๆอีกมากมายได้ที่นี่

อยากอ่านต่อ

คอนเทนต์ใหม่ล่าสุด

สอน Online Workshops จากทีม JaLearn

ในช่วง โควิด-19 ทาง JaLearn ได้จัดการสอน Workshop แบบออนไลน์ให้กับมหาวิทยาลัยและสถาบันต่าง ๆ ในหลายหัวข้อที่เกี่ยวกับการผลิตสื่ออย่างมีคุณภาพ มีอะไรบ้างมาดูกัน

วิธีทำ 3D ง่าย ๆ ด้วย Ai

ใครว่า 3D ทำยาก!! วันนี้ทาง Jalearn ได้หาขั้นตอนการทำ 3D ง่าย ๆ ใน Ai เพียงไม่กี่ขั้นตอนมาฝากทุกคน เผื่อใครที่กำลังรู้สึกอยากเพิ่มลูกเล่นให้งานให้ดูมีอะไรมากยิ่งขึ้น

Logo JL 2

เข้าสู่ระบบเพื่อเริ่ม Learn