เพื่อพัฒนาระบบการเรียน JaLearn ได้ย้ายระบบคอร์สออนไลน์ไปที่เว็บไซต์ใหม่ http://jalearn.co/courses สำหรับผู้เรียนเก่าแจ้งที่ Line: @jalearn เพื่อย้ายข้อมูล

สร้างแบนเนอร์ ‘วันเกิด’ ให้ศิลปินด้วย Photoshop

คุณอาจจะคิดว่ามันยากเกินไปที่เราจะทำเองแล้วสวยแบบเขา แต่จริงๆแล้วเราสามารถครีเอทแบนเนอร์เหล่านี้เองได้ง่ายๆ ไม่ต้องเก่ง Photoshop ก็ทำได้!!
ทำแบนเนอร์วันเกิดศิลปิน

หัวข้อในเรื่องนี้

    แน่นอนว่าวันเกิดศิลปินที่เราชื่นชอบ กลุ่มแฟนคลับก็มักจะมีโปรเจกต์เพื่อซัพพอร์ตตัวศิลปินเสมอ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบออฟไลน์เช่น ป้ายตามทางเดิน หรือ โปสเตอร์ที่แปะไว้ที่บอร์ดต่างๆ รวมถึงกลุ่มที่ซัพพอร์ตในโลกออนไลน์ก็ด้วย หลายครั้งที่เราจะเห็นการทำแบนเนอร์เพื่อร่วมอวยพรและแสดงความรักในตัวศิลปิน ผ่านแฟนอาร์ทสวยๆ และดูสร้างสรรค์

แต่ทุกคนรู้มั้ยว่ากว่าจะออกมาเป็นแต่ละชิ้นงานต้องผ่านอะไรมาบ้าง? คุณอาจจะคิดว่ามันยากเกินไปที่เราจะทำเองแล้วสวยแบบเขา แต่จริงๆแล้วเราสามารถครีเอทแบนเนอร์เหล่านี้เองได้ง่ายๆ ไม่ต้องเก่ง Photoshop ก็ทำได้!!

6 ขั้นตอนทำแบนเนอร์ด้วย Photoshop

ทำแบนเนอร์วันเกิดศิลปิน
ทำแบนเนอร์วันเกิดศิลปิน

ขั้นแรกให้หารูปศิลปินที่ชื่นชอบมาสัก 1 รูป แต่ต้องไม่ลืมที่จะคัดเฉพาะรูปที่มีพื้นหลังสีเดียว หรือสามารถเห็นพื้นหลังด้านบนเยอะๆได้ เพราะจะทำให้ง่ายต่อการทำและเหลือพื้นที่ไว้ให้ใส่ตัวอักษร > ต่อมาแต่งรุปตามโทนที่ต้องการ และเน้นแต่งให้ดูมีชีวิตชีวามากขึ้น

ทำแบนเนอร์วันเกิดศิลปิน
ทำแบนเนอร์วันเกิดศิลปิน

จากนั้นกำหนด Artwork ขนาดให้เท่ากับหน้าจอมือถือและ เอารูปมาใส่ตามขนาดที่เหมาะสมตามใจชอบ > สร้างวงกลมขึ้นมาหลายๆขนาด แล้วก็นำมาซ้อนๆกันให้คล้ายก้อนเมฆ ส่วนถ้ามีพื้นที่เหลือให้สร้างสี่เหลี่ยมสีเดียวกันมากลบ

ทำแบนเนอร์วันเกิดศิลปิน
ทำแบนเนอร์วันเกิดศิลปิน

เมื่อปรับสีสันจากรูปทรงวงกลมให้สวยงามแล้ว ต่อมาเขียนตัวอักษรหลักที่จะใส่ในภาพ เช่น ชื่อศิลปิน วันเกิด ปีเกิด ข้อความอวยพร แล้วจัดเรียงให้พอดีกัน > เพียงเท่านี้ก็จะได้ออกมาเป็นแบนเนอร์วันเกิดสำหรับศิลปินสวยๆไว้ใช้กันแล้ว

อยากอ่านต่อ

คอนเทนต์ใหม่ล่าสุด

สอน Online Workshops จากทีม JaLearn

ในช่วง โควิด-19 ทาง JaLearn ได้จัดการสอน Workshop แบบออนไลน์ให้กับมหาวิทยาลัยและสถาบันต่าง ๆ ในหลายหัวข้อที่เกี่ยวกับการผลิตสื่ออย่างมีคุณภาพ มีอะไรบ้างมาดูกัน

วิธีทำ 3D ง่าย ๆ ด้วย Ai

ใครว่า 3D ทำยาก!! วันนี้ทาง Jalearn ได้หาขั้นตอนการทำ 3D ง่าย ๆ ใน Ai เพียงไม่กี่ขั้นตอนมาฝากทุกคน เผื่อใครที่กำลังรู้สึกอยากเพิ่มลูกเล่นให้งานให้ดูมีอะไรมากยิ่งขึ้น

Logo JL 2

เข้าสู่ระบบเพื่อเริ่ม Learn