เมื่องานเหลือแต่ Outline เรียกกลับยังไงดี?

วันนี้เราพามาแก้ปัญหา เมื่ออยู่ดีดีงานที่เราทำไว้ทั้งหมดก็หายไป เหลือไว้แต่เพียงเค้าโครงหรือ Outline ไว้ให้เราดูต่างหน้า เจอแบบนี้มีทางออก!
แก้ปัญหา illustrator

หัวข้อในเรื่องนี้

กลับมาอีกครั้งกับคอนเทนต์คู่ใจสำหรับผู้ที่เริ่มฝึกกราฟิกแล้วเจอปัญหาเล็กๆน้อยๆกวนใจ ที่แก้เท่าไหร่ก็ไม่ได้สักที แถมยังเป็นตัวการทำให้งานเราเดินช้าอีกด้วย
แก้ปัญหา illustrator
วันนี้เราพามาแก้ปัญหากับ Outline ที่มากจากไหนก็ไม่รู้! อยู่ดีดีงานที่เราทำไว้ทั้งหมดก็หายไป เหลือไว้แต่เพียงเค้าโครงหรือ Outline ไว้ให้เราดูต่างหน้า ซึ่งเป็นปัญหาที่ทำให้มือใหม่สำหรับโปรแกรมนี้หลายคนถึงกับตกใจ เพราะกลัวว่างานจะหายไป หรือไวรัสกินจนผิดรูปผิดร่าง และยังต้องมาเสียเวลาแก้ไขอีกนานเลย เพราะอาจไม่รู้ว่าสาเหตุจริงๆแล้วเกิดจากอะไร และจะแก้ปัญหาแบบนี้ยังไงที่จะประหยัดเวลาได้เร็วที่สุด

ใช้คำสั่ง Outline หรือ Ctrl+Y แก้ปัญหา!!

แก้ปัญหา illustrator

   เป็นไปได้ว่าเราอาจจะไปโดนคำสั่ง Outline หรือปุ่มคีย์ลัดคือ Ctrl+Y ซึ่งคือคีย์คำสั่ง ที่จะทำให้งานที่เราทำอยู่นั้นเฟดหายไป แล้วคำสั่งจะทำให้ Outline โชว์ออกมาให้เราเห็น เพื่อดูภาพรวมของงาน และวิธีแก้ปัญหานี้ก็ง่ายนิดเดียว คือกดปุ่มคีย์ลัดนี่อีกครั้งก็คือ Ctrl+Y เพียงเท่านี้ ภาพงานของเราก็จะกลับมาโชว์อีกครั้งหนึ่ง

อยากอ่านต่อ

คอนเทนต์ใหม่ล่าสุด

สอน Online Workshops จากทีม JaLearn

ในช่วง โควิด-19 ทาง JaLearn ได้จัดการสอน Workshop แบบออนไลน์ให้กับมหาวิทยาลัยและสถาบันต่าง ๆ ในหลายหัวข้อที่เกี่ยวกับการผลิตสื่ออย่างมีคุณภาพ มีอะไรบ้างมาดูกัน

วิธีทำ 3D ง่าย ๆ ด้วย Ai

ใครว่า 3D ทำยาก!! วันนี้ทาง Jalearn ได้หาขั้นตอนการทำ 3D ง่าย ๆ ใน Ai เพียงไม่กี่ขั้นตอนมาฝากทุกคน เผื่อใครที่กำลังรู้สึกอยากเพิ่มลูกเล่นให้งานให้ดูมีอะไรมากยิ่งขึ้น

Logo JL 2

เข้าสู่ระบบเพื่อเริ่ม Learn