มีปัญหา Artboard ล้นจอแบบนี้ ทำยังไง?

artboard-problem

เมื่อเจอ Artboard ขยายเต็มจอแบบไม่ได้ซูม มีวิธีแก้!?

  อย่าได้ตกใจกลัวไปก่อน ถ้าทำงานอยู่ดีดีแล้วเจอปัญหาจอ Artboard ของเราขยายเต็มจอจนมองไม่เห็นปุ่มอื่นๆเลย แล้วเราจะกลับยังไง แล้วงานที่ทำแล้วจะหายไปมั้ย หลายคำถามมีเยอะมากมายจากปัญหาเดียว วันนี้เราจะบอกวิธีพร้อมโชว์ step การทำแบบง่ายให้เห็นกันไปเลยว่า เมื่ออยู่ๆ Artboard เกิดล้นจอทั้งๆที่เราไม่ได้กดซูมเนี่ย จะแก้ปัญหายังไงได้บ้าง

เป็นภาพที่จำลองให้เห็นถึงปัญหาดังกล่าว เผื่อใครที่ไม่เคยเจอกับตัวหรือเคยเจอแล้วแต่ไม่ทราบวิธีแก้ปัญหาแบบถูกต้อง จะได้เห็นว่าปัญหาที่เราเจอเนี่ยจริงๆแล้วเป็นเรื่องธรรมชาติมาก สามารถเกิดขึ้นได้กับทุกคนโดยเฉพาะกับคนที่เพิ่งเริ่มต้นใช้โปรแกรมใหม่ๆ ซึ่งอาจจะยังไม่ททราบว่าปุ่มไหน มีไว้เพื่ออะไร และถ้าเจอปัญหาเหมือนในภาพเราควรจะแก้ยังไงให้เหมาะสมที่สุด

สาธิต 'วิธีการแก้ปัญหา Artboard ขยายเต็มจอ'

เมื่อพูดถึงทางแก้ของปัญหานี้ เรามาทำความรู้จักกับคำสั่งที่มาของปัญหาเจ้ากรรมนี้กันดีกว่า เมื่อทุกคนกดไปที่ Ctrl + Shift↑ + H จะเป็นคำสั่งขยาย Artboard นั่นเอง ไม่ว่าจะกดด้วยความไม่ตั้งใจ หรือไปโดนปุ่มอื่นขึ้นมาเอง สุดท้ายแล้วทางแก้มีง่ายนิดเดียว เพียงแค่เรากด ‘Ctrl + Shift↑ + H’  อีกครั้ง ก็สามารถทำให้ Artboard กลับมาเป็นไซส์ปกติได้อีกครั้ง

ช่องทางการติดตาม

ไม่พลาดคอนเทนต์ใหม่ๆ

ติดตามพวกเรา

ไม่มีแสปม มีเพียงสิทธิพิเศษและคอนเทนต์ใหม่ๆ

Scroll to Top
Logo JL 2

เข้าสู่ระบบเพื่อเริ่ม Learn