เพื่อพัฒนาระบบการเรียน JaLearn ได้ย้ายระบบคอร์สออนไลน์ไปที่เว็บไซต์ใหม่ http://jalearn.co/courses สำหรับผู้เรียนเก่าแจ้งที่ Line: @jalearn เพื่อย้ายข้อมูล

มีปัญหา Artboard ล้นจอแบบนี้ ทำยังไง?

วันนี้เราจะบอกวิธีพร้อมโชว์ step การทำแบบง่ายว่า เมื่ออยู่ๆ Artboard เกิดล้นจอทั้งๆที่เราไม่ได้กดซูมเนี่ย จะแก้ปัญหายังไงได้บ้าง
แก้ปัญหา Artboard

หัวข้อในเรื่องนี้

  อย่าได้ตกใจกลัวไปก่อน ถ้าทำงานอยู่ดีดีแล้วเจอปัญหาจอ Artboard ของเราขยายเต็มจอจนมองไม่เห็นปุ่มอื่นๆเลย แล้วเราจะกลับยังไง แล้วงานที่ทำแล้วจะหายไปมั้ย หลายคำถามมีเยอะมากมายจากปัญหาเดียว วันนี้เราจะบอกวิธีพร้อมโชว์ step การทำแบบง่ายให้เห็นกันไปเลยว่า เมื่ออยู่ๆ Artboard เกิดล้นจอทั้งๆที่เราไม่ได้กดซูมเนี่ย จะแก้ปัญหายังไงได้บ้าง

คีย์ลัด

เป็นภาพที่จำลองให้เห็นถึงปัญหาดังกล่าว เผื่อใครที่ไม่เคยเจอกับตัวหรือเคยเจอแล้วแต่ไม่ทราบวิธีแก้ปัญหาแบบถูกต้อง จะได้เห็นว่าปัญหาที่เราเจอเนี่ยจริงๆแล้วเป็นเรื่องธรรมชาติมาก สามารถเกิดขึ้นได้กับทุกคนโดยเฉพาะกับคนที่เพิ่งเริ่มต้นใช้โปรแกรมใหม่ๆ ซึ่งอาจจะยังไม่ททราบว่าปุ่มไหน มีไว้เพื่ออะไร และถ้าเจอปัญหาเหมือนในภาพเราควรจะแก้ยังไงให้เหมาะสมที่สุด

สาธิต 'วิธีการแก้ปัญหา Artboard ขยายเต็มจอ'

JaLearn

เมื่อพูดถึงทางแก้ของปัญหานี้ เรามาทำความรู้จักกับคำสั่งที่มาของปัญหาเจ้ากรรมนี้กันดีกว่า เมื่อทุกคนกดไปที่ Ctrl + Shift↑ + H จะเป็นคำสั่งขยาย Artboard นั่นเอง ไม่ว่าจะกดด้วยความไม่ตั้งใจ หรือไปโดนปุ่มอื่นขึ้นมาเอง สุดท้ายแล้วทางแก้มีง่ายนิดเดียว เพียงแค่เรากด ‘Ctrl + Shift↑ + H’  อีกครั้ง ก็สามารถทำให้ Artboard กลับมาเป็นไซส์ปกติได้อีกครั้ง

คีย์ลัด
อยากอ่านต่อ

คอนเทนต์ใหม่ล่าสุด

สอน Online Workshops จากทีม JaLearn

ในช่วง โควิด-19 ทาง JaLearn ได้จัดการสอน Workshop แบบออนไลน์ให้กับมหาวิทยาลัยและสถาบันต่าง ๆ ในหลายหัวข้อที่เกี่ยวกับการผลิตสื่ออย่างมีคุณภาพ มีอะไรบ้างมาดูกัน

วิธีทำ 3D ง่าย ๆ ด้วย Ai

ใครว่า 3D ทำยาก!! วันนี้ทาง Jalearn ได้หาขั้นตอนการทำ 3D ง่าย ๆ ใน Ai เพียงไม่กี่ขั้นตอนมาฝากทุกคน เผื่อใครที่กำลังรู้สึกอยากเพิ่มลูกเล่นให้งานให้ดูมีอะไรมากยิ่งขึ้น

Scroll to Top
Logo JL 2

เข้าสู่ระบบเพื่อเริ่ม Learn