6 เว็บไซต์ Brushs&Fonts หลากหลายสไตล์

Web brushes

ตามส่อง! เว็บไซต์ 'Brushs&Fonts' นำไปใช้ในงานได้หลายสไตล์

     ใครเป็นสายวาด สายครีเอทงานกราฟิก ห้ามพลาดเด็ดขาด!! เพราะวันนี้เราจะพาทุกคนมาส่องเว็บไซต์ต่างๆที่มีทั้งเครื่องมือ Brushs และ Fonts ให้เหล่ากราฟิกมือโปรได้มีไว้สะสมกัน นอกจากนี้แล้วยังมี Digital File, Photography, Graphic and Templete ซึ่งมีทั้งแบบต้องชำระเงิน และบางเว็บไซต์ก็เปิดให้โหลดได้ สามารถนำมาประยุกต์ใช้งานได้หลายโปรแกรมทั้ง Adobe Photoshop, Adobe illustrator, Procreate และอื่นๆอีกเพียบ เราไปดูกันเลยดีกว่าว่าใน 6 เว็บไซต์ที่เราจะมาแนะนำในวันนี้ มีแบบไหนน่าสนใจกันบ้าง?!

แนะนำ 6 เว็บไซต์สะสม Brushs&Fonts ไว้ใช้งาน

1. Creative Market เป็นตลาดออนไลน์สำหรับเนื้อหาการออกแบบที่สร้างโดย Community และบริษัทจำหน่ายกราฟิก  มีทั้งการถ่ายภาพสต็อก และสินค้าดิจิทัลอื่นๆ สำหรับใช้งานสายครีเอทีฟ ‘Creative Market’ ปัจจุบันมีผู้ใช้มากกว่าหนึ่งล้านคนและมีสินค้าที่ซื้อขายได้มากกว่า 250,000 รายการ โดยมีสินค้าสายกราฟิกเช่น Brush, Digital File, Font, Photography, Graphic, Templete 

2. dafont.com จัดเป็นเว็บที่มีจุดเด่นเรื่องการเลือกโหลดฟอนต์ได้หลากหลายรูปแบบ แต่ด้วยความที่เป็นเว็บไซต์ต่างประเทศจึงมีข้อจำกัดเรื่องภาษา เพราะฟอนต์ที่โหลดได้จะไว้ใช้สำหรับภาษาอังกฤษเท่านั้น จะไม่มีฟอนต์ไทยเลย แต่สำหรับใครที่ใช้ลายเขียนภาษาอังกฤษในงานเป็นหลักล่ะก็ ขอบอกเลยว่าเว็บไซต์นี้มีฟอนต์สายครีเอทีฟเยอะมาก ถือเป็นเว็บไซต์สำหรับ Font Free, Font Personal use ที่แนะนำเลย

3. Gumroad เป็นแพลตฟอร์มการตลาดดิจิทัลที่เผยแพร่ด้วยตนเองเพื่อขายบริการดิจิทัล เช่น หนังสือ การเป็นสมาชิก หลักสูตร และบริการดิจิทัลอื่นๆ โดยแพลตฟอร์มได้มีหัวข้อให้เราเลือกว่าสินค้าเราใกล้เคียงกับกลุ่มใดถึง 19 กลุ่ม ช่วยทำให้คนที่เข้ามาหาซื้อของได้ค้นหากันง่ายยิ่งขึ้น สินค้าและบริการที่มักนำมาขายกันในแพลตฟอร์มตัวนี้ก็จะเป็นในส่วนของ eBook, Webinar, Conference VDO, Software รวมไปถึงคอนเท้นต์หรือบริการ คู่มือการสอนต่างๆ ก็สามารถนำมาขายในนี้ได้

4. Etsy เป็นเว็บไซต์ขายของออนไลน์ Marketplace website สัญชาติอเมริกัน เรียกว่าเป็น Market place online of handmade โดยเฉพาะปัจจุบันมีผู้ขาย 2.2 ล้านคน ผู้ซื้อ 44 ล้านคน และยังเป็นแพลตฟอร์มที่ช่วยให้เหล่าช่างฝีมือและศิลปินประสบความสำเร็จเชิงธุรกิจ ซึ่งสามารถหาซื้อสินค้าสายกราฟิกเช่น Brush, Digital File, Font, Photography, Graphic, Templete ได้ที่นี่เช่นกัน

5. Super Nice Stuff เป็นเว็บไซต์ซื้อขายงานดิจิทัลที่สายงานกราฟิกพลาดไม่ได้ เพราะจะเน้นการขายเครื่องมือสำหรับนักวาดอย่าง Brush และ Font ซึ่งจุดเด่นคือจะมีการจัดเป็นเซตสินค้ามาให้ รวมถึงจะมีคู่มือการใช้ และแนะนำคู่สีที่เหมาะสมกับ Brush ที่เราเลือกไปอีกด้วย 

6. Procreate brushes work เป็นเว็บไซต์เอาใจสายวาดโดยเฉพาะ เนื่องจากแพลตฟอร์มนี้สามารถโหลด Brush for Procreate only คือเป็นแปรงที่ใช้ได้เฉพาะกับโปรครีเอทเท่านั้น ซึ่งจะมีทั้งแบบฟรี และต้องชำระเงิน 

ช่องทางการติดตาม

ไม่พลาดคอนเทนต์ใหม่ๆ

ติดตามพวกเรา

ไม่มีแสปม มีเพียงสิทธิพิเศษและคอนเทนต์ใหม่ๆ

Scroll to Top
Logo JL 2

เข้าสู่ระบบเพื่อเริ่ม Learn