เพื่อพัฒนาระบบการเรียน JaLearn ได้ย้ายระบบคอร์สออนไลน์ไปที่เว็บไซต์ใหม่ http://jalearn.co/courses สำหรับผู้เรียนเก่าแจ้งที่ Line: @jalearn เพื่อย้ายข้อมูล

5 Tips การออกแบบ MOCK UP ให้สมจริง

Mock up เป็นเครื่องมือที่ใช้นำเสนอสินค้าหรืองานออกแบบเพื่อสร้างความสมบูรณ์แบบให้แก่งาน หาก Mock up มีความสมจริง นอกจากจะช่วยให้ความรู้สึกที่เป็นธรรมชาติและช่วยให้งานของเราดูสวยงาม มีความน่าสนใจมากขึ้นแล้ว ยังทำให้เราดูเป็นมืออาชีพมากยิ่งขึ้น ด้วย 5 วิธี
5 Tip ออกแบบงาน MOCK UPให้สมจริง

หัวข้อในเรื่องนี้

Mock up เป็นเครื่องมือที่ใช้นำเสนอสินค้าหรืองานออกแบบเพื่อสร้างความสมบูรณ์แบบให้แก่งาน หาก Mock up มีความสมจริง นอกจากจะช่วยให้ความรู้สึกที่เป็นธรรมชาติและช่วยให้งานของเราดูสวยงาม มีความน่าสนใจมากขึ้นแล้ว ยังทำให้เราดูเป็นมืออาชีพมากยิ่งขึ้น ด้วย 5 วิธีในการออกแบบ Mock up ให้สมจริง

1. ใช้รูปจริง

การใช้รูปภาพจริงจะช่วยให้งานมีความสมจริงและช่วยให้เราเห็นภาพมากยิ่งขึ้นแล้ว ยังสามารถกระตุ้นอารมณ์ให้เราเกิดความสนใจได้มากกว่า รูปที่เรานำมาใช้เป็น Mock up จะต้องเป็นรูปที่มีคุณภาพสูง ไม่อย่างนั้นสินค้าของเราจะมีความน่าสนใจลดลง
5 Tip ออกแบบงาน MOCK UPให้สมจริง (1)

2. เขียนเนื้อหาจริง

การใส่ Lorem แม้จะง่ายต่อการทำงานและช่วยยังให้เราสามารถทำงานได้อย่างรวดเร็วแล้ว แต่ถ้าใส่เนื้อหาจริงที่อ่านได้ จะช่วยให้เราเข้าใจและเห็นการทำงานของการออกแบบได้ชัดเจนมากกว่า
5 Tip ออกแบบงาน MOCK UPให้สมจริง (2)

3. ไม่ใช้รูปเดิม

แม้ว่าการใช้รูปภาพ ไอคอน และรูปไอเทมจะสื่อความได้ชัดเจน แต่หากมีการใช้รูปเดิมซ้ำ ๆ ก็อาจทำให้งานของเราน่าเบื่อและไม่เห็นการทำงานของการออกแบบ ดังนั้นหากอยากให้งานของเรายังคงความน่าสนใจ ก็ควรใช้รูปภาพ ไอคอน หรือ ไอเทม ใหม่ ๆ ที่มีไม่ซ้ำกัน
5 Tip ออกแบบงาน MOCK UPให้สมจริง (3)

4. โชว์ปุ่มทุกแบบ

การแสดง State ของปุ่มทุกแบบเป็นการออกแบบองค์ประกอบให้มีความสวยงามและแสดงให้เห็นถึงความเปลี่ยนแปลงของปุ่มนั้น ๆ หากมีการคลิก โดยจะแสดงการเปลี่ยนแปลงของปุ่มในหลากหลายรูปแบบเมื่อมีการวางเมาส์ คลิก โหลด หรือเมื่อการโหลดสำเร็จ
5 Tip ออกแบบงาน MOCK UPให้สมจริง (4)

5. ไม่ทำตามเทรนด์เสมอไป

การทำตามเทรนด์ที่กำลังเป็นที่สนใจอาจทำให้งานเรามีความสนใจและมียอดการเข้าชมอย่างรวดเร็ว แต่การทำตามเทรนด์ก็อาจมีข้อเสีย หากเทรนด์นั้นไม่เข้ากับงานของเราอาจทำให้งานออกมาไม่โอเคได้ ดังนั้นหากอยากให้งานของเราออกมาดี ก็ควรทำตาม Concept ของงานเราเป็นหลักจะดีกว่า
5 Tip ออกแบบงาน MOCK UPให้สมจริง (5)
เป็นอย่างไรกันบ้างครับ พอจะเห็นภาพการทำ Mock up ให้มีความสมจริงทั้ง 5 วิธีกันแล้วใช่ไหมครับ อย่าลืมนำไปปรับใช้ให้งานของเรามีความน่าสนใจมากขึ้นนะครับ
อยากอ่านต่อ

คอนเทนต์ใหม่ล่าสุด

สอน Online Workshops จากทีม JaLearn

ในช่วง โควิด-19 ทาง JaLearn ได้จัดการสอน Workshop แบบออนไลน์ให้กับมหาวิทยาลัยและสถาบันต่าง ๆ ในหลายหัวข้อที่เกี่ยวกับการผลิตสื่ออย่างมีคุณภาพ มีอะไรบ้างมาดูกัน

วิธีทำ 3D ง่าย ๆ ด้วย Ai

ใครว่า 3D ทำยาก!! วันนี้ทาง Jalearn ได้หาขั้นตอนการทำ 3D ง่าย ๆ ใน Ai เพียงไม่กี่ขั้นตอนมาฝากทุกคน เผื่อใครที่กำลังรู้สึกอยากเพิ่มลูกเล่นให้งานให้ดูมีอะไรมากยิ่งขึ้น

Scroll to Top
Logo JL 2

เข้าสู่ระบบเพื่อเริ่ม Learn